ดารา

รู้จัก นัมดารึม พระเอกซีรีส์ The Great Shaman Ga Doo Shim จากบทพระเอกตอนเด็กสู่นักแสดงนำที่น่าจับตองมอง

1.8k
คัดลอกลิงค์
คัดลอกลิงค์
แจ้งตรวจสอบ
รู้จัก นัมดารึม พระเอกซีรีส์ The Great Shaman Ga Doo Shim จากบทพระเอกตอนเด็กสู่นักแสดงนำที่น่าจับตองมอง

วันนี้ทางเรามาชวนทุกคนไปทำความรู้จักกับนักแสดงเด็กหนุ่มสุดหล่อที่รับบทนำเต็มตัวครั้งแรก นัมดารึม จากซีรีส์เรื่อง The Great Shaman Ga Doo Shim สาวน้อยแม่มด เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงที่น่าจับตามองมาก ๆ เนื่องจากนัมดารึมได้เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก ๆ โดยมักจะกวาดบทพระเอกตอนเด็กมาเป็นของเขาแทบทุกเรื่อง แฟนซีรีส์เกาหลีล้วนต้องคุ้นหน้าหรือจำน้องได้แทบทุกคน แต่ถ้าใครยังคิดไม่ออกรับรองว่าถ้าทางเราบอกเรื่องที่น้องรับบทเป็นพระเอกตอนเด็กไปแล้วจะต้องร้องอ๋อแน่นอน

https://www.instagram.com/p/CETH_svJDus/?utm_medium=copy_link

ชื่อ 남다름 (นัมดารึม, Nam Da-reum)

เกิด 13 มิถุนายน 2002 ปัจจุบันอายุ 19 ปี (อายุสากล)

IG: namdareum_mom เป็น IG ที่คุณแม่น้องดูแลเองน้าาา

(ข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ ของน้องนั้นสามารถดูได้ตามอินเทอร์เน็ตเลยนะทุกคน ทางเราขออนุญาตเน้นไปทางผลงานของน้องแล้วกัน)

Advertisement

Advertisement

ทางเราเป็นแฟนซีรีส์เกาหลีมาอย่างยาวนานได้เห็นน้องเล่นบทพระเอกตอนเด็กมาหลายเรื่องเหมือนกัน ตอนแรก ๆ ก็ยังจำน้องไม่ได้ซึ่งเรื่องแรกที่ทางเราจำน้องได้ขึ้นใจก็คือ เรื่อง Pinocchio (2014) อาจจะเพราะเป็นช่วงที่น้องเริ่มโตพอสมควรแล้วและเล่าเรื่องของพระเอกตอนเด็กอยู่นานพอสมควรเลยทำให้จำน้องได้ เรื่องฝีมือการแสดงคือดีมาก จะร้องไห้ การแสดงสีหน้า หรือบทพูดก็ทำได้ดี จนคิดว่าน้องคนนี้เล่นเก่งจัง ยังดูเด็กมากอยู่เลยเล่นได้ขนาดนี้เลยหรอ

หลังจากนั้นน้องก็ได้รับโอกาสให้แสดงบทพระเอกตอนเด็กอีกหลายเรื่องมาก ๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่ทางเราไม่ได้ดู จนมาเจอน้องอีกครั้งในเรื่อง While You Were Sleeping (2017) ซึ่งน้องมีพัฒนาการด้านการแสดงที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ  แต่ที่เห็นได้อย่างชัดเจนที่สุดก็คงจะเป็นพัฒนาการด้านหน้าตา คือน้องหน้าดี เครื่องหน้าฟ้าประธานมาตั้งแต่เด็กเลยทุกคน หลายคนที่ได้ดูผลงานของน้องน่าจะคิดเหมือนกับทางเราว่านัมดารึมน่าจะโตมาเป็นนักแสดงมากฝีมืออีกคนของวงการแน่นอนผลงาน นัมดารึม

Advertisement

Advertisement

นัมดารึม เดบิวต์ด้วยผลงานการแสดงครั้งแรกในบท ยุนจีฮุน ตอนเด็กในซีรีส์เรื่อง Boys Over Flowers (2009) ซึ่งในตอนนั้นได้หนุ่มหล่อสุดอบอุ่นอย่างคิมฮยอนจุงมาถ่ายทอดตัวละคร ซึ่งมีผลงานการแสดงมามากมายทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ มิวสิควิดีโอ ซึ่งซีรีส์ที่ได้เล่นก็มีทั้งย้อนยุคและยุคปัจจุบัน คือตอนที่ลองสรุป หาข้อมูลดูแล้วนั้น ทางเราอึ้งกับรายชื่อผลงานของน้องมาก เยอะมาก เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการเลยก็ได้ เพียงแค่น้องยังเด็กอยู่แค่นั้นเอง โดยนัมดารึมก็ได้รับรางวัลในฐานะนักแสดงมาแล้วหลากหลายรางวัล เช่น นักแสดงเด็กยอดเยี่ยม เป็นต้น

นอกจากนี้จากที่ทางเราอ่านบทสัมภาษณ์ของน้องมานั้น น้องบอกว่าตอนแรกตั้งใจไปสายนายแบบแต่พอได้ลองไปออดิชั่นด้านการแสดงแล้วได้รับโอกาสพอดีเลยทำด้านการแสดงนี้มาเรื่อย ๆ แม้ว่าพอโตขึ้นแล้วการที่ทำทั้งด้านการแสดงและการเรียนไปพร้อมกันจะยากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ไม่สามารถเลือกแค่อย่างใดอย่างหนึ่งได้ ส่วนเวลาเลือกบทก็จะเลือกตามความรู้สึกของตัวเองว่าชอบมั้ยและปรึกษากับคุณแม่เป็นส่วนใหญ่ รวมถึงบทที่อยากลองแสดงก็คือบทร้าย บทตัวโกง หรือไม่ก็แนวย้อนยุคในบทนักรบ เพราะรู้สึกว่าเท่ดี และน้องยังบอกอีกว่างานอดิเรกที่ชอบคือ ฟังเพลง ชอบฟังเพลงของอารีอานา กรานเดและมารูนไฟฟ์ แล้วก็ชอบออกกำลังกายด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะเล่นบาสเกตบอล ฟุตบอลกับเพื่อน ๆ รวมถึงช่วงนี้ไปคาราโอเกะกับเพื่อนบ่อย ๆ อีกด้วย

Advertisement

Advertisement

นัมดารึม Doom at Your Serviceและที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ 3 ผลงานล่าสุดที่นัมดารึมเริ่มได้รับบทบาทสำคัญมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบท พัคยอง นักเขียนนิยายออนไลน์ท็อปเท็นชั้นมัธยมปลายที่ตอนหลังผันตัวไปเป็นไอดอลจากซีรีส์เรื่อง Doom at Your Service แม้ว่าเรื่องนี้จะมีบทไม่เยอะแต่ออกมาทีไรก็คือดีมาก เผยออร่าความหล่อออกมาได้แบบเป็นที่จดจำ คือทางเราชอบตอนที่น้องต้องเถียงกับนักแสดงรุ่นพี่อย่างซออินกุก น่ารักไม่ไหว ให้ความรู้สึกเหมือนพี่ชายดุปนแกล้งน้องชายอ่ะ เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องที่ทางเราชอบมากที่สุด เพราะรู้สึกว่าเป็นคาแรคเตอร์ที่น่ารักเข้ากับน้องมาก ๆช็องซอก the 8th night

เรื่องต่อมากับบท ช็องซอก นักบวชหนุ่มน้อยผู้ละการพูดมาเป็นเวลา 2 ปีจากภาพยนตร์สยองขวัญใน Netflix เรื่อง The 8th Night เรื่องนี้ทางเรามองว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายมาก ๆ สำหรับน้อง เพราะเป็นบทนำและตัวละครตัวสำคัญของเรื่อง อีกทั้งมีฉากที่จะต้องแสดงอารมณ์ รวมถึงการแสดงออกทางสีหน้าเพราะในเรื่องน้องไม่พูดไปเกือบครึ่งเรื่องเลยทีเดียว ถือเป็นเรื่องที่นัมดารึมได้พิสูจน์ฝีมือการแสดงได้อย่างเต็มที่อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งนัมดารึมก็ทำออกมาได้ดี ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ

นัมดารึม The Great Shaman Ga Do Shimและเรื่องสุดท้ายกับเรื่อง The Great Shaman Ga Doo Shim ในบท อูซู นักเรียนมัธยมปลายที่มีเหตุการณ์ให้มีความสารถในการมองเห็นผีแล้วไปช่วย ดูซิม ซึ่งเป็นนางเอกในเรื่องปราบผี ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกของนัมดารึมเลยที่ได้รับบทนักแสดงนำชายหรือพระเอกแบบเต็มตัว โดยเรื่องนี้น้องได้ประกบคู่กับนักแสดงเด็กตัวท็อปเช่นเดียวกับน้องอย่าง คิมแซรน ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายสำหรับน้องเช่นกัน ซึ่งน้องก็ทำได้ดีมากเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของน้องที่กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ประเทศเกาหลีใต้ในวันที่ 11 สิงหาคมที่จะถึงนี้ กับเรื่อง SINKHOLE (2021) โดยนัมดารึมรับบทเป็น ซึงแท ภาพยนตร์ตลกที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับภัยพิบัติในเกาหลีใต้ เล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่กว่าจะได้บ้านหลังนี้มาต้องใช้เวลากว่า 11 ปี แต่บ้านหลังนั้นกลับทรุดลงไปในหลุมที่ลึกกว่า 500 เมตร เรื่องนี้น้องก็น่าจะพลิกบทบาทไปอีกขั้นหนึ่ง เพราะเป็นแนวตลก ทางเราก็อยากรู้มากว่าน้องจะทำผลงานออกมาเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดโอกาสให้แฟนชาวไทยอย่างเราได้ชมเมื่อไหร่ทางเราจะมารีวิวให้ทุกคนได้อ่านแน่นอน

นัมดารึม ผลงานผลงานของนัมดารึม

ซีรีส์

Boys Over Flowers (2009)

The Partner (2009)

Soul (2009)

Hero (2009)

A Man Called God (2010)

Dong Yi (2010)

Home Sweet Home (2010)

Living in Style (2011)

Ugly Alert (2013)

Suspicious Housekeeper (2013)

Big Man (2014)

Pinocchio (2014)

Six Flying Dragons (2015)

Memory (2016)

While You Were Sleeping (2017)

Rain Or Shine (2017)

Come and Hug Me (2018)

Drama Stage - Goodbye My Life (2018)

Beautiful World (2019)

A Piece of Your Mind (2020)

Start Up (2020)

The Great Shaman Ga Doo Shim (2021)

ภาพยนตร์

No Breathing (2013)

Kundo: Age of the Rampant (2014)

Chronicle Of A Blood Merchant (2015)

Going My Home (2016)

The 8th Night (2021)

SINKHOLE (2021)

มิวสิควีดีโอ

I CRY - Rizi (2009)

แม้ว่าจะยังไม่เห็นฝีมือการแสดงของน้องในระดับที่สุดยอดเหมือนนักแสดงอันดับต้น ๆ รุ่นใหญ่ของเกาหลี แต่เรียกได้ว่าน้องทำได้ดีมาก ๆ มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในทุก ๆ ผลงาน อายุก็ยังน้อยพัฒนาได้อีกเยอะ ทางเราขอเอาใจช่วยและติดตามผลงานน้องต่อไปตลอด ๆ เลย และเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า นัมดารึม น่าจะกลายเป็นนักแสดงคุณภาพอีกคนของเกาหลีใต้ได้อย่างแน่นอน

บทความน่าสนใจ

ชวนดู The Witch's Diner เว็บดราม่ากระแสดี พร้อมวิเคราะห์ข้อคิดที่แฝงอยู่ในเรื่อง

ชวนดู At a Distance, Spring is Green ซีรีส์เกาหลีตีแผ่ชีวิตวัยรุ่น

ชวนดู The 8th night คืนที่ 8 ภาพยนตร์เกาหลีสยองขวัญเรื่องใหม่ใน Netflix

5 เพลงเกาหลียิ่งฟังตอนฝนตกยิ่งเศร้า พร้อมแปลท่อนโดนใจ


ขอบคุณข้อมูลบางส่วน บทสัมภาษณ์ผลงาน

ขอบคุณภาพ ภาพปก 1 / 2 / 3 / ภาพประกอบ 1 / 2 / 3 / 4 / 5 / 6

ขอบคุณวิดีโอ 남다름, 노정의 엄마 알고 분노 @피노키오( Pinocchio) 1회 141112

Sinkhole (2021) 싱크홀 ตัวอย่างหนัง | EONTALK

เกาะติดซีรีส์เรื่องใหม่ ๆ ได้ที่ App TrueID โหลดฟรี !

คัดลอกลิงค์
คัดลอกลิงค์
แจ้งตรวจสอบ

ความคิดเห็น

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อทำการคอมเม้นต์