คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

1 Day Eating Trip in Taiwan

ABC
ABC
|3 min read
อ่านบทความอื่นจาก ABC
แจ้งตรวจสอบ
1 Day Eating Trip in Taiwan

ฮัลโหลทุกคนนนน วันนี้เราจะพาทุกคนไป 1 Day Eating Trip in Taiwan กันจ้า โดยเป็นทริปสั้น ๆ แค่หนึ่งวันเท่านั้น เพราะเกิดจากการที่เราต้องรอเปลี่ยนเครื่องเพื่อบินกลับไทยแลนด์นั่นเอง แต่เราจะใช้เวลาตรงนั้นนั่งเบื่อในสนามบินทำไม ออกมาทัวร์กินกันซะหน่อยดีกว่า

ปล. เป็นช่วงก่อนโควิดนะจ้ะ 

 

1. Yong He Soy Milk (Google Maps)

เริ่มจากร้านแรกกันเลย เนื่องด้วยเราไปถึงที่ไต้หวันเช้ามาก ประมาณ 7 โมงเช้าได้ แต่ร้านนี้เปิดแล้ว และมีคนนั่งเต็ม และมีคิวยาวแล้วจ้าาา คือตอนไปไม่ได้ศึกษาไปมากนะคะ แต่เห็นคนเช็คอินเยอะก็เลยไปลอง แล้วก็พบว่าไม่มีคนไทยเลยค่ะ 555 แต่ป๊อปปูล่าในหมู่คนไต้หวันมากอยู่นะ เพราะคิวยาวจนต้องมีบัตรคิวเลยแหละ

หน้าร้านโดยรวมแล้วจะเป็นร้านอาหารเช้าแบบจีน ๆ เน้นไปที่น้ำเต้าหู้ เราก็ลองสั่งน้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋มาชุดนึง เค้าจะเสิร์ฟมาแบบในรูปเลยนะคะ มีปาท่องโก๋ตัดพอดีคำใส่รวมมาให้ในน้ำเต้าหู้เลย มีเครื่องด้วยกรุบกริบ น้ำเต้าหู้ไม่หวาน กลิ่นถั่วเน้น ๆ กินเป็นอาหารเช้าถ้วยเดียว อยู่ท้องแน่นอน

Advertisement

Advertisement

น้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋เมนูต่อไปที่สั่งก็คือข้าวห่อไข่อะไรสักอย่าง 555 เห็นรูปแล้วน่ากินก็ลองจิ้มมาลองอ่ะเนอะ รสชาติก็อร่อยดี แปลกนิด ๆ เป็นข้าวที่ไม่ถึงกับข้าวเหนียวบ้านเรา แต่ก็ไม่ใช่ข้าวขาวปกติ ห่อไส้ไข่กับหมูหวาน ๆ เสิร์ฟมาในถุงพลาสติกแบบเดินกินง่าย ๆ เหมาะกับเช้าที่เร่งรีบ

ข้าวห่อไข่เมนูสุดท้ายที่เป็นไฮไลท์ของเรานั่นก็คือ เสี่ยวหลงเปานั่นเองงงง อร่อยอ่ะ แป้งบาง เนื้อนุ่ม ไส้แน่น กัดลงไปแล้วมีน้ำซุปชุ่มฉ่ำ ลวกปากอยู่นะ เตือนไว้ก่อน 555 แนะนำให้กัดคำเล็ก ๆ แล้วให้น้ำซุปออกมาอยู่ในช้อน แล้วค่อยกินพร้อม ๆ กันดีกว่า อย่าให้น้ำซุปหกนะ เสียดายยยยย

Yong he soy milk

ร้านนี้เราไม่แน่ใจว่ามีหลายสาขา หรือชื่อร้านเค้าเป็นชื่อทั่ว ๆ ไปยังไงนะคะ เพราะเสิร์ชใน Google Maps จะขึ้นมาหลายอันมาก แต่ร้านที่เราไปกินเป็นร้านตามโลเคชั่นที่ลิงค์ไว้ให้แน่นอนนะคะ ตามไปตำกันได้เลย

Advertisement

Advertisement

 

2. Tiger Sugar (Google Maps)

Tiger Sugarเป้าหมายของวันเลยจ้า ชานมเสือพ่นไฟที่ออริที่สุดในสามโลกก็ต้องที่ไต้หวันเนี่ยแหละ ไม่พูดพร่ำทำเพลง เดินเข้าไปต่อคิว จ่ายตังค์ และรอรับได้เลยยย รสชาติดีงาม หอมกลิ่นบราวน์ชูก้าร์ ความมัน ความนมใด ๆ ลงตัวเป็นที่สุด ตัวชาหวานในจุดที่เหมาะสม ไข่มุกอุ่น ๆ เหนียวนุ่มหนุบหนับ เคี้ยวแล้วสู้ฟันกำลังดี และที่สำคัญคือ ถูกกว่าในไทยเกือบครึ่งเลยนะคะ จากใจเลยคือทุกวันนี้อยากกินมาก แต่เห็นราคาในไทยแล้วก็ตัดใจซื้อไม่ลง

 

3. 50 Lan (Google Maps)

50 Lanมาถึงแลนด์ออฟชานมไข่มุก จะกินยี่ห้อเดียวได้อย่างไร สำหรับแบรนด์นี้อาจจะคุ้นหูคุ้นตากันอยู่บ้างจากรีวิวของพี่น้องชาวไทยเรา เมนูที่สั่งคือตัวชานมไข่มุกสุดเบสิคของเค้าเลย ส่วนตัวเฉย ๆ กับรสชาติ ไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่ก็อร่อยดีนะคะ แค่ไม่กรี๊ดกร๊าด เป็นแบบเม็ดไข่มุกเล็กจิ่ว ดูดเข้าไปทีเรียกว่าได้ไข่มุกเป็นสิบ ๆ เม็ดเลย 

Advertisement

Advertisement

 

ขอพักโฆษณาสักครู่ ขอไปเดินย่อยตามสถานที่ท่องเที่ยวบ้าง เราขอไปไหว้พระที่ วัดหลงซาน ค่ะ ไปขอผู้แหละ 5555 แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แวว สงสัยท่านจะไม่ได้ยินเรา (ร้องไห้แพร๊พพพ)

วัดหลงซานจากนั้นขอไปเสพงานอาร์ทกรุบกริบที่ตึกแดง หรือ The Red House กันสักนิด ข้างในจะมีร้านขายของอาร์ท ๆ เพียบเลยนะคะ เดินเล่นได้เพลิน ๆ มาข้างนอกก็ถ่ายรูปได้กับตัวตึกที่เป็นสไตล์โบราณ เดินทางง่าย อยู่ในย่าน Ximen เนี่ยแหละ

The Red House

- - - ((กลับไปกินต่อจ้ะ)) - - -

4. Fu Zhou Shi Zu Pepper Bun (Google Maps)

Fu Zhou Shi Zu Pepper Cake

ซาลาเปาโอ่งสุดแสนจะพริกไทยแรงกล้า อันนี้ก็เป็นอีกร้านที่ได้กินเพราะเห็นจำนวนคนเช็คอิน 555 คือเราเดินทั้งวันจนหิวมาก แต่ก็ไม่มีเวลาจะหาร้านกินข้าวแล้วเพราะต้องรีบไปสนามบิน เลยอยากกินอะไรที่อยู่ท้องและรวดเร็ว เห็นร้านนี้คนเช็คอินเยอะ ก็เลยลองตามไปดู และจำนวนเช็คอินก็ไม่ทำให้เราผิดหวังอีกแล้วค่ะ มันอร่อยมากกก แต่ต้องเป็นคนชอบกินพริกไทยอ่ะนะ เพราะเป็นซาลาเปาไส้แน่นมาก แป้งบางเฉียบ มีต้นหอมหรือกุ๊ยช่ายอะไรสักอย่าง และทีเด็ดก็คือพริกไทยที่แบบ อื้อหือ กัดเข้าไปแล้วกลิ่นแบบตีเข้าปอดเลย อร่อยอ่ะ อยากกินอีก 555

นอกจากความอร่อยแล้ว ยังมีภาพจำของกรรมวิธีการผลิตของเค้าด้วย คือซาลาเปาพวกนี้จะแปะเรียงกันไว้อยู่รอบขอบโอ่ง พอสุกได้ที่แล้วเค้าก็จะแซะจากขอบโอ่งมาเสิร์ฟเราค่ะ (ทำไมเล่าออกมาแล้วดูไม่ค่อยน่ากิน 555) นี่เรากลับมาแล้วเพิ่งรู้ว่าร้านดังมาก และปกติคิวก็ยาวมาก วันนั้นโชคดีที่ยังไม่ใช่เวลาพีค ไม่งั้นสงสัยคงไม่ได้ชิมซะแล้ว

 

แถมอีกนิด ไอติมเซเว่น

ไอติมเซเว่นขออนุญาติปิดท้ายทริปกินด้วยของหวานสักนิด ไอติมอันนี้ก็ไปหยิบมั่ว ๆ มาจากเซเว่นบ้านเค้าค่ะ อร่อยดีตามมาตรฐานไอติมตู้แช่อ่ะเนอะ ส่วนตัวแล้วเวลาได้ไปที่ไหนจะชอบซื้อของกินในเซเว่นมาชิม เพราะส่วนใหญ่ประเทศที่อาหารอร่อย ของกินในเซเว่นเค้าก็อร่อยด้วยนะคะ ถูกด้วย 5555

 

ภาพถ่ายโดย: ผู้เขียน

 

 

 

 

 

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด