คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

Buta caves in Malaysia

พีเอ็น
พีเอ็น
|1 min read
อ่านบทความอื่นจาก พีเอ็น
แจ้งตรวจสอบ
Buta caves in Malaysia

ได้ไปเที่ยวมาหลายเดือนก่อนแล้วครับ พึ่งได้มีโอกาสมาแบ่งปันครับ หากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียแล้ว หากสนใจก็ลิสต์ไว้ในแพลนได้เลยนะครับ

Batu Caves

บาตูButa Caves หรือ ถ้ำบาตูนะครับ เป็นถ้ำที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดูในประเทศมาเลเซีย ทางเข้าจะโดดเด่นด้วยรูปปั้นขันธกุมารที่สูงที่สุดในโลก ภายในถ้ำจะมีภาพวาดและรูปปั้นฮินดูเป็นจำนวนมากครับ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาถึงได้เลยครับ ไม่ต้องต่อรถ

ภาพเมื่อมาถึงแล้วให้เดินเรียบทางเดินมาเรื่อย ๆ จะเจอแผงขายน้ำ ขายธูปเทียน ของฝากที่ระลึกต่าง ๆ ครับ ทางซ้ายมือจะเจอทางเข้าไปในถ้ำ เสียค่าเข้าชมคนละ 5 ริงกิตครับ ในตัวถ้ำเธอว่าใหญ่มากครับ และดูสวยงามมากครับ

ภาพเมื่อเข้ามาแล้ว จะมีบรรไดให้เดินขึ้นไปชมได้ครับค่อนข้างชันเล็กน้อย ใครเดินไม่ไหวไม่ต้องเดินก็ได้ครับเดี๋ยวเกิดอันตรายได้นะครับ ข้างบนนั้นดูเหมือนจะไม่มีอะไรครับ แต่ในบริเวณภายในถ้ำนั้น จะมีภาพวาด การเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ของศาสนาฮินดูให้ชมครับ

Advertisement

Advertisement

ภาพเดินออกมาจากบริเวณถ้ำมาทางขวามือเรื่อย ๆ จะเจอร้านค้าต่าง ๆ และจะเจอรูปปั้นขนาดใหญ่มากครับ สามารถถ่ายรูปได้ครับ ระวังนกด้วยนะครับ นกเยอะมาก นักท่องเที่ยวก็เยอะเช่นกันครับ หากใครเป็นผู้หญิงแนะนำใส่กระโปรงยาวถึงข้อเท้านะครับ  ถ้าสั้นกว่านี้จะโดนให้จ่ายค่าผ้าคลุม แล้วจะได้คืนตอนลงมา หักส่วนต่างประมาณ 3 ริงกิตครับ(จำไม่ค่อยได้ครับ) บรรไดมีหลากสีสัน เป็นที่นิยมถ่ายรูปกันมากครับ ขึ้นไปด้านบนก็จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาฮินดูให้กราบไหว้ครับ 

ภาพระหว่างทางเดินขึ้นก็เจอลิงมากมาย ขอบอกว่าซนมากระวังจะโดนกัดนะครับ ลิงพวกนี้จะมาคอยขออาหารจากนักท่องเที่ยวครับ ก็มีลิงมากมาย มีลูกลิงน่ารัก ๆ ก็มีครับ

Advertisement

Advertisement

การเดินทาง : จาก KL Sentral เลือกรถไฟ KTM Komuter นั่งมาสุดสายลงที่สถานี Batu Caves ได้เลยครับ ค่าโดยสารประมาณ 7.10 ริงกิต ใช้ระยะเวลาประมาณ 40 นาทีถึงครับ 

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 - 21.00 น.


รูปภาพประกอบทั้งหมดโดย : พีเอ็น

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด