คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

Copenhagen Charming City

Miumiumau
Miumiumau
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก Miumiumau
แจ้งตรวจสอบ
Copenhagen Charming City

ประเทศเดนมาร์กเป็นประเทศหนึ่งในทวีปยุโรปที่จัดว่ามีคุณภาพชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก และเมืองหลวงของเดนมาร์กอย่างโคเปนเฮเกน ก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับการท่องเที่ยว และสามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้โดยตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิไปยังโคเปนเฮเกน โดยใช้เวลาประมาณ 10 - 11 ชั่วโมงอีกด้วย แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าในเมืองหลวงที่แสนน่ารักแห่งนี้จะมีที่เที่ยวที่ใดบ้าง บทความนี้จะมีสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโคเปนเฮเกนมาแนะนำกัน

Tivoli(ที่มา : https://www.freepik.com/premium-photo/fountain-neptune-villa-d-este-tivoli-italy_3452770.htm#page=1&query=Tivoli%20garden&position=4)

- Tivoli garden

เป็นธีมปาร์คที่ใหญ่ที่สุดในเดนมาร์ก มีพื้นที้พักผ่อน เล่นเกมส์ และเครื่องเล่นต่างๆ โดยในแต่ละฤดูกาลหรือเทศกาลจะมีการแสดงที่แตกต่างกันออกไป หากได้มีโอกาสมาเยือนโคเปนเฮเกน ที่นี่ถือว่าเป็นที่ที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

Advertisement

Advertisement

Nyhavn(ที่มา : https://www.freepik.com/premium-photo/colorful-houses-copenhagen-old-town_4627160.htm#page=1&query=Nyhavn&position=18)

- Nyhavn

เป็นย่านที่มีชื่อเสียงในโคเปนเฮเกนด้วยอาคารที่เรียงตัวกันหลากสีวันทำให้ที่นี่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ในย่านนี้จะมีบริการล่องเรือ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และยังเป็นจุดสำหรับการถ่ายภาพอีกด้วย

Mermaid(ที่มา : https://www.freepik.com/premium-photo/little-mermaid-statue-copenhagen_3174289.htm#page=1&query=Mermaid%20denmark&position=7)

- The little Mermaid

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ต้องมาถ่ายรูปปักหมุดให้ได้ โดยรูปปั้น little mermaid นี้มักเป็นที่สนใจสำหรับนักท่องเที่ยว นอกจาหนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของกรุงโคเปนเฮเกนอีกด้วย

Advertisement

Advertisement

Amelieanborg(ที่มา :https://www.freepik.com/premium-photo/frederik-s-church-copenhagen-denmark_3174285.htm#page=1&query=Amalienborg&position=4)

- Amalienborg

เป็นพระราชวังสำหรับพระราชินีที่ไม่ไกลจาก Nyhavn และสามารถเดินจาก Nyhavn ไปยังที่แห่งนี้ได้ โดยหากไปในเวลาทำการจะสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ แต่หากปิดทำการแล้ว เราก็สามารถเดินชมอาคารรอบ ๆ ได้

Church(ที่มา : https://www.freepik.com/premium-photo/marvelous-dome-frederik-s-church-marble-church-copenhagen-denmark-europe_4886750.htm#page=1&query=Frederik's%20Church&position=0)

- Frederik's Church

ไม่ไกลจาก Amalienborg สามารถเดินมาเพื่อชมโบสถ์แห่งนี้ได้ โบสถ์แห่งนี้เป็นโบสถ์ที่มีชื่อเสียงและสวยงามที่สุดในโคเปนเฮเกน หากใครชอบการชื่นชมสถานที่ทางศาสนา หรือสนใจในสถาปัตยกรรม พลาดที่นี่ไม่ได้เลย

Advertisement

Advertisement

สถานที่ข้างต้นเป็นเพียงสถานที่แนะนำที่ห้ามพลาดและสามารถเที่ยวสถานที่ทั้งหมดนี้ได้ภายในวันเดียว และการเดินทางในกรุงโคเปนเฮเกนก็สะดวกสบาย ส่วนค่าครองชีพก็สูงตามแบบประเทศในแถบยุโรป แต่รับรองว่ากรุงโคเปนเฮเกนจะทำให้คุณประทับใจแน่นอน

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด