คัดลอกลิงค์

ความงาม

Makeup Remover Cleansing

Ladies_Blue™
Ladies_Blue™
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก Ladies_Blue™
แจ้งตรวจสอบ
Makeup Remover Cleansing

Make Up Remover Cleansing

https://www.instagram.com/p/BzJ1FdZFE76/?igshid=1hrq5ndovtl5n ภาพประกอบโดย instagram : charme.idofficial

Make Up Remover Cleansing วันนี้เลดี้มาชวนเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ Make Up Remover Cleansing ที่สาว ๆ ใช้อยู่นั้น คืออะไร ทำไมต้อง Cleansing และจะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าและวิถีการแต่งหน้าของเราที่สุด มาค่ะ เรามาทำความรู้จักกับคลีนซิ่ง ไอเทมความงามที่สาว ๆ ต้องมีกันเถอะ
https://www.instagram.com/p/BzJ0v9yFBEE/?igshid=8sr2hdhs1z5s ภาพประกอบโดย : instagram : charme.idofficial

Cleansing เข้าใจว่าสาว ๆ หลายท่านต้องรู้จักกันดี คลีนซิ่งนี้เป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดใบหน้าในขั้นตอนแรก หลังจากที่ใบหน้าของเราผ่านการแต่งแต้มเติมสีสัน มาทั้งวัน 

เพราะฉะนั้นก่อนการล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้า จึงมีความจำเป็นต้องใช้ Cleansing เช็ดหน้าทำความสะอาดก่อนเสมอ  เพื่อไม่ให้มีสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าและรูขุมขน เตรียมพร้อมสำหรับการบำรุงผิว สำหรับสาว ๆ ที่ไม่แต่งหน้าก็จำเป็นต้องใช้นะคะ เพราะครีมกันแดดบางยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของรองพื้นมาพร้อม เช่นกันกับสาวที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน การเช็ดทำความสะอาดรองพื้น แป้งพัฟ ลิปติก เครื่องสำอางต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าเครื่องสำอางต่าง ๆ หรือแบบกันน้ำกันเหงื่อ ติดทนนาน จะได้ไม่มีสิ่งตกค้างบนใบหน้า สู่การบำรุงผิวหน้าหลังจากทำความสะอาดต่อไป อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

Advertisement

Advertisement

https://www.instagram.com/p/BsaiKTClcGt/?igshid=1743p9xtoy8kz ภาพประกอบโดย : instagram : biomermauk

ในปัจจุบัน Cleansing มีให้เลือกมากมายหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป แต่เราจะซื้อ Cleansing แบบไหนยังไง ลองผิดลองถูกมาก็ทั้งเยิ้มและเยอะใช่ไหมค่ะ มารู้จักกับ คลีนซิ่งที่วางจำหน่ายทั่วไปในบ้านเรากันดีกว่าว่ามีแบบไหนโดนใจเราที่สุด

https://www.instagram.com/p/BtaQ5XqHt6X/?igshid=3t2k44wtaunj  ภาพประกอบโดย : instagram :garnierthailand

Advertisement

Advertisement

    Cleansing Oil เหมาะสำหรับผิวแห้งต้องดูแลเป็นพิเศษ มีส่วนผสมของออยล์หรือน้ำมันเป็นการบำรุงผิว ใช้สำหรับคนที่แต่งหน้าแบบจัดเต็ม การเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์ จะทำให้เครื่องสำอางหลุดออกง่าย เหมาะสำหรับผิวแห้งควรใช้เป็นประจำ แต่สูตรนี้ไม่แนะนำ ผู้เป็นสิวอักเสบ  สิวอุดตัน นะคะ เพราะจะทำให้ Clensing oil ไปอุดตันรูขุมขน
https://www.instagram.com/p/BlYL74OhkKr/?igshid=1xic47gqizpb2ภาพประกอบโดย : instagram :cosmetic_yada_ counterbrand

    Cleansing Milk เหมาะสำหรับคนที่แต่งหน้าบางเบา เอาอยู่ เป็นคลีนซิ่งสูตรน้ำนม ถือว่าเป็นสูตรที่ถนอมผิวที่สุดก็ว่าได้ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวหน้า อ่อนโยนต่อผิว ด้วยส่วนผสมของน้ำนมบำรุงผิวใบหน้า เพื่อความนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง ไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย สูตรนี้ไม่ต้องชุบสำสีก็ได้ เพียงแค่บีบ Cleansing Milk แล้วนวดวน ๆ ให้ทั่วใบหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดและต่อด้วยสบู่ หรือโฟมล้างหน้าได้เลยค่ะ จากการทดลองใช้รู้สึกว่าหลังล้างหน้าเสร็จ ใบหน้าจะนุ่ม ๆ ลื่น ๆ กว่าสูตรอื่น ๆ ที่เคยใช้นะคะ

Advertisement

Advertisement

   Cleansing Gel  เหมาะสำหรับการทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่ได้แต่งเติมอะไรมากมาย เช่นสาว ๆ ที่อาจจะใช้เฉพาะครีมกันแดดและแป้งพัฟ ลิปมันเปลี่ยนสี คลีนซิ่งแบบเจลนี้ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เป็นสูตรที่อ่อนโยนเช่นกัน แนะนำใช้กับสาว ๆ ที่สภาพผิวแพ้ง่ายและเป็นสิว
https://www.instagram.com/p/B5J9xGJB1bU/?igshid=1lxxm03jzzpvn ภาพประกอบโดย : instagram : makeupmore_officecail

     Cleansing Water เหมาะกับทุกสภาพผิว เป็น Oil Free Micellar Water เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับการทำความสะอาดใบหน้าด้วยไมเซล่าเทคโนโลยี  ช่วยลดความมันส่วนเกิน สามารถขจัดคราบเครื่องสำอางและสิ่งตกค้างบนใบหน้า  ให้สะอาดสดชื่น ไม่แห้งตึง Cleansing   Micellar Water ที่ทุกแบรนด์วางขายอยู่ ในท้องตลาดปัจจุบันนี้ นำเอาเทคโนโลยี ไมเซร่ามาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยทำความสะอาดผิวหน้าในขั้นตอนแรก คลีนซิ่งชนิดน้ำ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของสาว ๆ หลายคน ที่เหมือกับการเช็ดหน้าด้วยน้ำเปล่า ไม่เหนียวเหนอะหนะ และผู้เขียนเองเลือกใช้สูตรนี้ หาซื้อง่าย ตามร้านค้า ร้านสะดวกซื้อทั่วไป

https://www.instagram.com/p/vX0BUyi0uO/?igshid=wq53lbnymrc1ภาพประกอบโดย : instagram.com : nongchat

         วิธีใช้ ใช้คู่กับสำลีสะอาด ชุบแล้วเช็ดเบา ๆ ให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ  แล้วล้างหน้าความสะอาดด้วย สบู่ หรือโฟมล้างหน้า  เสร็จแล้วซับหน้าให้แห้งพร้อมบำรุงต่อไปhttps://www.instagram.com/p/BFGB7fpG4Uz/?igshid=8ge8y7qssg77

      ภาพประกอบโดย : instagram : toeyjarinporn

     ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ สำหรับคลีนซิ่ง ออกแบบ Wipe มาใหม่ และเป็นที่นิยมกันในกลุ่มสาว ๆ ก็คือ Cleansing Wipe ลักษณะของผลิตภัณฑ์ คล้าย ๆ กับทิชชู่เปียก ไว้สำหรับพกพาและการแต่งหน้าเบา ๆ  หยิบใช้สะดวกพกใส่กระเป๋าสบายใจหายห่วง แต่ Cleansing Wipe ก็ยังไม่สามารถทำความสะอาดใบหน้าได้สะอาด 100% นะคะ จะต้องทำการล้างหน้าอีกรอบให้สะอาดก่อนการบำรุงเช่นกัน เพราะ Wipe  เป็นการเช็ดทำความสะอาดเบื้องต้นเท่านั้น

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด