ความรู้

Power of Microsoft Edge

คัดลอกลิงค์
คัดลอกลิงค์
แจ้งตรวจสอบ
Power of Microsoft Edge

Web Browser Microsoft Edge

บทความวันนี้เราจะมาพูดถึง ส่วนขยาย (Extensions) สำหรับ Web Browser Microsoft Edge ว่ามีความสามารถอะไรบ้างและทำให้การใช้งาน Website ง่ายขึ้นอย่างไร  แต่ก่อนจะพูดถึง "ส่วนขยาย" ผู้เขียนอยากให้ท่านผู้อ่านรู้จัก Web Browser กันก่อน สำหรับท่านใดที่เป็นผู้ชอบท่อง Website คงจะต้องคุ้นเคยกับการใช้งาน Web Browser กันมาบ้างแล้วโดยจะมีผู้ให้บริการหลักอยู่ดังนี้

 • 1. Microsoft Edge ผู้ให้บริการ Microsoft
 • 2. Google Chrome ผู้ให้บริการ Google
 • 3. Firefox ผู้ให้บริการ Mozilla
 • 4. Safari ผู้ให้บริการ Apple
 • 5. Opera ผู้ให้บริการ Opera

Web Browser เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการติดต่อสื่อสาร กับฐานข้อมูล และนำมาแสดงผลต่างๆ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาข้อมูลข่าวสารต่างๆ จากผู้ให้บริการได้ และสำหรับท่านใดที่ใช้งาน Windows 10 สำหรับเนื้อหาบทความในวันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้งาน ส่วนขยาย (Extensions) ของ Microsoft Edge ว่ามีประโยชน์อย่างไรบ้าง และเหมาะกับใช้งานประเภทใด และในการติดตั้งทุกท่านจะต้องมี Account Microsoft และทำการติดตั้งผ่าน Microsoft Store เท่านั้น

Advertisement

Advertisement

 • 1. AdBlock

สำหรับท่านที่ใช้งาน Website บ่อยครั้งคงจะเคยพบกับระบบโฆษณา บางครั้งผู้ออกแบบ Website ต้องการให้เราคลิกเข้าไปหา Link หรือภาพโฆษณา และโฆษณาพวกนี้มักจะพบไวรัส แนบมาบ่อยครั้ง AdBlock จะช่วยในการป้องกันการแสดง Link โฆษณา ไม่ให้ทำการแสดงผลที่หน้า Website ทำให้เราไม่ต้องคอยกังวลปัญหาเกี่ยวกับ Link โฆษณา ที่คอยรบกวนการเข้าชม Website ของท่านเหมาะกับท่านที่ชอบ การอ่าน ดูหนัง ฟังเพลง และช่วยป้องกันไวรัสในรูปแบบของ Link ได้อีกด้วย

 • 2. Office

สำหรับ ส่วนขยายนี้ใช้สำหรับ เป็นเมนูลัด ในการเข้าสู่ระบบ Office 365 ไม่ว่าจะเป็น Outlook OneDrive Word Excel PowerPoint SharePoint และอื่นๆ อีกมากมายที่ให้บริการสำหรับ Office 365 เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึง App ต่างๆของผู้ให้บริการ Microsoft

 • 3.Translator

Advertisement

Advertisement

เป็นส่วนขยายที่ใช้สำหรับการแปลภาษา โดยการแปลภาษาจะทำการแปลทั้งหน้าของ Website ช่วยในการฝึกภาษาอังกฤษ และช่วยแปลเนื้อหาที่ต้องการความต่อเนื่องในการแปล สามารถแปลได้ทุกภาษาทั่วโลก

 • 4. Night Eye

ตัวช่วยปรับสภาพหน้าจอ Web Browser จากพื้นหลังสีขาวตัวอักษรสีดำ ให้กลายเป็นพื้นหลังสีเทาตัวอักษรสีขาว เหมาะสำหรับคนรักการอ่านช่วยให้สบายตาขึ้น และลดปัญหาแสงสว่างที่กระทบดวงตามากเกินไปในการเข้าใช้งาน Website

Extensions Microsoft

ภาพโดย Microsoft Corporation, RAZORdeveloper, BetaFish

 • ขั้นตอนการติดตั้ง ส่วนขยาย

1. เปิดเว็บบราวเซอร์ (Web Browser) Microsoft Edge ที่มุมบนขวา จะมีสัญลักษณ์ จุด 3 จุดให้ทำการคลิกเพื่อขยายและเลือกเมนู “Extensions”

Microsoft Store

2. เลือกเมนู “Explore more extensions” ระบบจะแสดงหน้า Website Microsoft Store เพื่อให้ทุกท่านค้นหาและทำการติดตั้ง ส่วนขยาย

Advertisement

Advertisement

Microsoft Store3. ให้ทำการค้นหา โดยการพิมพ์ค้นหาตามชื่อ ส่วนขยายที่ต้องการติดตั้ง โดยเข้าที่เมนูแว่นขยาย และทำการเลือก ส่วนขยายที่ต้องการติดตั้งเพิ่มเติม โปรดสังเกตุส่วนขยายบางอย่าง ฟรี บางอย่างเสียเงินนะครับ

Microsoft4. คลิกปุ่ม “Get” ระบบจะทำการติดตั้ง ส่วนขยายที่เราเลือกมาเพิ่มเติมให้กับ Microsoft Edge

Microsoft

เพียงเท่านี้ท่านก็พร้อมที่จะใช้งาน "ส่วนขยาย" สำหรับใช้งานร่วมกับ Microsoft Edge ที่ท่านได้ทำการติดตั้งผ่าน Microsoft Store แล้วโดย "ส่วนขยาย" จะแสดงอยู่ที่ Menu Bar มุมบนด้านขวามือ

 • ภาพปกโดย - Microsoft Corporation ออกแบบปกโดย Mr.HowTo
 • เรียบเรียงโดย - Mr.HowTo
คัดลอกลิงค์
คัดลอกลิงค์
แจ้งตรวจสอบ
MrHowTo
MrHowTo
อ่านบทความอื่นจาก MrHowTo

ผู้ชอบหาความรู้ กับเรื่องใกล้ตัว

ดูโปรไฟล์

ความคิดเห็น

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อทำการคอมเม้นต์