คัดลอกลิงค์

หนังและซีรีส์

Review Attack on titan

975
Daytheseek
Daytheseek
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก Daytheseek
แจ้งตรวจสอบ
Review Attack on titan

สวัสดีจ้า วันนี้ผมจะมารีวิวอนิเมะชื่อดัง ที่ทำเอาอนิเมะแนวสยองขวัญดังกระฉูด เรื่องนี้มีชื่อว่า ATTACK ON TITAN หรือ ผ่าพิภพไททัน ถ้าพร้อมแล้วไปชมกัน

ATTACK ON TITAN

   1อนิเมะเรื่อง ผ่าพิภพไททัน ซึ่งเป็นผลงานเอกของ เทะสึโระ อะระกิ เป็นผู้กำกับ และคนเขียนบทอีกคนอย่าง ยะชุโกะ โคะบะยะชิ ซึ่ง 2 คนนี้คือผู้ให้กำเนิด อนิเมะสุดมันส์เรื่องนี้นั่นเอง อนิเมะเรื่องนี้นั้นเราจะพูดถึงภาคแรก ที่ออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2552 ซึ่งมีทั้งมังงะและอนิเมะ ในตอนนี้มังงะ ได้ดำเนินเรื่องไปจนจะสุดปลายแล้ว อนิเมะเรื่องนี้ได้ เล่าเรื่องราวถึง เด็กชาย ที่เกลียดชังในพวกไททัน เขามีชื่อว่า เอเลน เยเกอร์ เขาได้สูญเสียแม่ของเขาไปเมื่อตอนที่เขานั้นยังเด็ก หลังจากเหตุการณ์ที่กำแพงถูกทำลายโดยไททัน มหึมา ที่สูงถึงขนาด 60 เมตร ได้พังกำแพงและปล่อยให้ พวกไททันบุกโจมตี

Advertisement

Advertisement

2ซึ่งเหตุการณ์นั้น ทำให้เกิดการสูญเสียจำนวนมาก ทำให้คนต้องอพยพไปกำแพงอีกขั้น เพื่อหนีเอาตัวรอด เอเลน ที่ได้สูญเสียแม่ของเขาไป เขาได้ปฏิญาณตนไว้ว่าจะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เหล่าไททันให้หมดทั้งปวง แต่โดยลำพังเขาคนเดียวไม่อาจจะหยุดยั้งเหล่าไททันได้ เขาได้มีเพื่อนสนิทมิตรสหาย อีก 2 คน นั่นก็คือ อามิน และ มิคาสะ ที่ได้มีชีวิตรอดจากเหตุการณ์ ไททันโจมตีเช่นกันพวกเขามีเป้าหมายที่จะเข้ากองกำลังทหาร นั่นก็คือหน่วยสำรวจซึ่งหน่วยสำรวจคือหน่วยต่อต้านไททันโดยตรง ซึ่งหน่วยนี้จะออกไปข้างนอกกำแพง ที่ไร้ซึ่งความปลอดภัย เอเลน อามิน และ มิคาสะ จึงได้เข้าหน่วยสำรวจเพื่อที่จะค้นหาปริศนาไททันและกอบกู้บ้านของเขา 
3ซึ่งบ้านของเขามีความลับบางอย่างที่พ่อของ เอเลนได้ชี้นำไว้ นั่นก็คือ ห้องใต้ดินลับของบ้านเอเลน / นี้อาจจะเป็นการไขปริศนาครั้งยิ่งใหญ่ที่มวลมนุษยชาติ จะเป็นผู้ชนะ ไททัน อนิเมะเรื่อง นี้มีความโหดเลือดสาด ซาดิสมาก และความน่ากลัวของเหล่าไททันที่มีขนาดใหญ่กว่ามนุษย์ถึง 3 เท่า ถึงพวกมันจะไม่มีสติปัญญาแต่พวกมันนั้นเป็น อมตะ และมีร่างกายที่สูงใหญ่ ทุกคนคงจะงงสิถ้า มนุษย์จะเอาอะไรไปต่อกรพวกมัน เหล่าสำรวจได้มีอาวุธพิเศษที่มีชื่อว่า อุปกรณ์เคลื่อนย้าย 3 มิติ เป็นอุปกรณ์ที่โหนไต่ต้นไม้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังติดอาวุธ อย่างดาบและไอพ่นเพิ่มความเร็ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่พอเมื่อพวกไททันสามารถรักษาอาการบาดเจ็บได้ในชั่วพริบตา แต่ พวกมันก็ยังมีจุดอ่อนอยู่นั่นก็คือ ต้นคอท้ายทอย ของมัน แค่นี้ก็พอจะสูสีกันได้แล้ว ถ้าทุกคนไม่อยากพลาดชมอนิเมะเจ๋งๆสุดมันส์เรื่องนี้ก็สามารถรับชมได้ที่ NETFLIX แบบกล่อง TRUE-ID นะครับ

Advertisement

Advertisement

ความคิดเห็นส่วนตัว : อนิเมะเรื่องนี้นั้นอาจจะดูหดหู่ และสยองไปบ้างเพราะมีทั้งฉาก เลือดและการตายจำนวนมาก ก็อยากให้ใช้ วิจารณญาณ ในการรับชมกับสักเล็กน้อย แต่เนื้อเรื่องก็ไม่ได้มีแค่ การหดหู่อย่างเดียว ยังมีฉากฮาๆ อยู่บ้าง พล็อตของเรื่องนี้นั้นจะเน้นไปที่ การต่อสู้กับไททัน และปริศนาต่างๆ และเรื่องราวของกำแพง 
อนิเมะเรื่องนี้ทำให้ผมได้ลุ้น อยู่ตลอดเวลา และน่าทึ่ง อีกด้วย ผมให้คะแนนอนิเมะเรื่องนี้อยู่ที่ 8.5/10 ภาพและเนื้อหายังคง งงๆ และเต็มไปด้วยคำถาม แต่ฉากต่อสู้นั้นออกแบบมาได้ดีสุดๆ เลยอยากจะแนะนำทุกคนให้ไปลองดูนะครับ

 ขอขอบคุณเครดิตภาพจาก : Netflix

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด