คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

Seoul, South Korea (Part 1)

callmetokyo
callmetokyo
|1 min read
อ่านบทความอื่นจาก callmetokyo
แจ้งตรวจสอบ
Seoul, South Korea (Part 1)

Seoul, South Korea (Part 1)🇰🇷🇰🇷


สวัสดีค่ะผู้โดยสารทุกท่าน ยินดีต้อนรับสู่สายการบิน Jeju Air เที่ยวบิน 7C2202 เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ(13.25) สู่ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน(21.20)......✈️✈️✈️ 

เราเลือกเดินทางในช่วงต้นเดือนมกราคม จะเป็นช่วงอากาศที่ดีมากไม่หนาวเกินไปและไม่เจอหิมะอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 1-10 องศา แต่ถ้าใครอยากเจอหิมะเราแนะนำให้เดินทางช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะหนาวแบบอากาศติดลบแบบหนาวสุดๆเลย 🥶❄️☃️❄️

จุดเริ่มต้นของการเดินทาง

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงเกาหลีกับอุณหภูมิ 1-3 องศา อากาศเย็นกำลังดี ❄️ จากนั้นก็สู่กระบวนการตรวจคนเข้าเมืองและเป็นสิ่งที่หลายๆคนจะกลัวเราแนะนำให้เตรียมเอกสารให้ชัดเจน เพราะเราเห็นคนที่ไม่ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองมากับตาแล้วแบบกลัว😭😭

Trick : การเตรียมเอกสาร เอกสารการจองโรงแรม, เอกสารการจองตั๋วกลับ, เอกสารรับรองการเป็นนักศึกษา(สำหรับนักศึกษา), ตารางการท่องเที่ยว

Advertisement

Advertisement

และจะขอเตือนอีกเรื่องนึงคือเราการแต่งกาย คือเขามองเราในสถานะนักท่องเที่ยวหรือในสถานะการมาทำงานที่นี่ ดังนั้นการแต่งตัวสำคัญมากเราเลือกที่จะแต่งตัวแบบนักท่องเที่ยวกึ่งนักธุรกิจนิดหน่อยจากประสบการณ์ในด้านการท่องเที่ยวมาทั้งหมด 

ผู้คน

"Seoul เป็นอะไรที่มากกว่าสถานที่ท่องเที่ยว แต่ Seoul คือผู้คนและวัฒนธรรมต่างๆ" เป็นอีกสิ่งที่เราประทับใจมากกับวัฒนธรรมและการกินของที่นี่มาก ทุกครั้งที่เราเปิดเจอรูปเดิมๆกลับทำให้เรายิ้มได้นี่แหละคือความสุขที่เราได้อยู่ Seoul 😊

N Seoul Tower

N Seoul Tower (~170 baht) : เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกที่นึงเลยก็ว่าได้ เป็นสถานที่ชมวิวและถ่ายรูปในที่เดียวเลยก็ว่าได้ แต่เราโชคดีที่เรามีเพื่อนเกาหลีที่น่ารักและใจดีมาก เพื่อนแนะนำให้ไปเที่ยวและบอกว่าที่นี่ไม่ควรพลาด..... 

Advertisement

Advertisement

Trick : ควรไปในช่วงเวลาประมาณ 15.30 - 16.00 น. ช่วงนี้จะเป็นเวลาที่ถ่ายรูปสวยที่สุดเลยก็ว่าได้และยังได้ดูพระอาทิตย์ตกดินอีกด้วยนะ 🌤 และแนะนำอีกอย่างคือเราซื้อตั๋วล่วงหน้าจะถูกกว่าเยอะมาก

bkk

Bangkok, Thailand 3,745.98 Km. 


 

ปล.ฝากติดตามผลงานเราต่อไปด้วยนะ🌿🦖

ปล.รูปที่ถ่ายทั้งหมดมาจากกล้องฟิล์ม📷📷

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด