คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

5 Checkpoint Taipei

Mawin. Pongsuttiyakorn
Mawin. Pongsuttiyakorn
|1 min read
อ่านบทความอื่นจาก Mawin. Pongsuttiyakorn
แจ้งตรวจสอบ
5 Checkpoint  Taipei

     เมืองไทเป เมืองหลวงของประเทศไต้หวัน ดินแดนที่มีความเจริญและอาหารที่แสนอร่อย โดยในปัจจุบันเป็นเมืองที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยให้มาเยี่ยมเยือน เพราะได้เปิดฟรีวีซ่า 14 วันให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย โดย 5 Checkpoint ที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนไทเป จะมีสถานที่ไหนบ้างติดตามได้จากบทความนี้เลยครับหน้าอนุสรณ์สถาน

บริเวณทางเข้า     1. Chiang Khai-Shek memorial hall ที่นี่เป็นอนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงท่าน Chiang Khai-Shek ซึ่งเป็นอดีตประธานาธิบดีผู้ยิ่งใหญ่ของประเทศไต้หวัน โดยอนุสรณ์สถานนี้มีบันไดขึ้น 89 ขั้น ซึ่งเท่ากับอายุของท่านประธานาธิบดี รวมถึงยังมีการแสดงเปลี่ยนเวรยามของทหารที่เฝ้าหน้าอนุสาวรีย์ของประธานาธิบดีทุกๆ ชั่วโมง                                                                การเดินทาง Mrt Chiang Khai-Shek memorial hall exit 5 หน้าวัด Longshan Temple

Advertisement

Advertisement

Longshan Templeเครื่องรางวัด Longshan     2.Longshan Temple เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงไทเป และโด่งดังมากในหมู่คนไทยที่ชอบในการสะสมเครื่องรางของขลังในด้านต่างๆ มีให้เช่าบูชาในราคาถูก    การเดินทาง Mrt Longshan Temple exit 1 จุดชมวิวตึกไทเปเขาช้าง

สัญลักษณ์รูปช้าง      3. จุดชมวิวเขาช้าง บริเวณนี้เป็นจุดชมวิวตึกไทเป 101 อดีตตึกที่เคยสูงที่สุดในโลกได้สวยงามที่สุด แต่ต้องแลกกับการเดินขึ้นเขาช้างที่ทั้งชันและเหนื่อยมาก แต่รับประกันว่าเห็นวิวแล้วหายเหนื่อยครับ        การเดินทาง Mrt Xiangshan exit 1Ximending Street

     4. Ximending Street เป็นถนนคนเดินที่คึกคักที่สุดในไทเป โดยคึกคึกทั้งกลางวันและกลางคืน เต็มไปด้วยแหล่งของกินมากมายและร้านขายรองเท้าในราคาถูก ซึ่งตอนกลางคืนจะมีความคึกคักเป็นพิเศษ        การเดินทาง Mrt Ximending exit 6 บริเวณหน้าพระราชวัง

หยกผักกาด หินหมูสามชั้น    5. National Palace Museum หรือ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติกู้กง เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมสมบัติโบราณจากจีนที่ถูกนำมาไว้ที่ไต้หวัน โดยมีสมบัติเก่ามากมายอาทิ หยกรูปผักกาด , หินหมูสามชั้น เป็นต้น โดยอัตราค่าเข้าชม 350 NT       การเดินทาง Mrt Shilin Station exit 1 แล้วต่อรถบัสสาย N 30

Advertisement

Advertisement

     และทั้งหมดนี้คือ 5 Checkpoint ที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ดินแดนวัฒนธรรมจีน แต่นิสัยผู้คนเหมือนญี่ปุ่น ซึ่งมีเที่ยวบินตรงทุกวันจากประเทศไทยทั้ง low cost และ full service แล้วมาเที่ยวไต้หวันกันเยอะๆ นะครับ

 

 

 

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด