คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

5 Checkpoint Tokyo

Mawin. Pongsuttiyakorn
Mawin. Pongsuttiyakorn
|1 min read
อ่านบทความอื่นจาก Mawin. Pongsuttiyakorn
แจ้งตรวจสอบ
5 Checkpoint Tokyo

     สวัสดีครับบทความนี้ผมจะพาไปดู 5 Checkpoint ที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นดินแดนในฝันที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมเดินทางกันไปปีนึงไม่ต่ำกว่าแสนคนครับ ซึ่งจะมีสถานที่ไหนบ้างเชิญติดตามได้จากบทความนี้เลยครับ พระราชวังอิมพีเรียล

     1. พระราชวังอิมพีเรียล

เป็นพระราชวังที่พำนักของจักรพรรดิญี่ปุ่นในปัจจุบันครับ โดยนักท่องเที่ยวไม่สามารถเข้าไปในเขตพระราชฐานได้ครับ แต่ไฮไลท์อยู่ที่บริเวณนอกพระราชวังครับมีสะพานที่เมื่อแดดออกเงาสะพานจะสะท้อนลงคลอง และจะทำให้ดูลักษณะเหมือนแว่นตา ซึ่งจุดนี้ทำให้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวที่ต้องมาแวะถ่ายรูปให้ได้ครับ โคมแดงวัดอาซากุซะ

วิหาร     2. วัดอาซากุสะ หรือ วัดเซนโซจิ

เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงโตเกียว โดยมีเอกลักษณ์คือโคมสีแดงขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่ทางเข้าวัด และบริเวณหน้าวัดมีร้านขายขนมและเครื่องรางของขลังอยู่อีกมากมาย ห้าแยกชิบูย่า

Advertisement

Advertisement

ห้าแยกชิบูย่า     3. ห้าแยกชิบูย่า

เป็นแหล่งช็อปปิ้งอีกแหล่งที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงโตเกียว โดยไฮไลท์ของห้าแยกชิบูย่าคือเมื่อเวลาสัญญาณไฟจราจรเป็นสีเขียว แล้วผู้คนจำนวนมากเดินข้ามถนน จึงเป็นภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของห้าแยกชิบูย่าตลอดมา ย่าน Ginza

ย่านกินซ่า     4. ย่าน Ginza

บริเวณย่านนี้ถูกยกให้เป็นย่านช็อปปื้งที่สุดหรูและไฮโซที่สุดในกรุงโตเกียว เป็นย่านที่ส่วนใหญ่เป็นคนที่ค่อนข้างมีฐานะในกรุงโตเกียวมาเดินช็อปปิ้งกัน เพราะฉะนั้นถ้านักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ต้องอย่าพลาดในการมาเดินช็อปปิ้งที่ย่าน Ginza นะครับ divercity tokyo

     5. เกาะโอไดบะ

ผืนดินบริเวณนี้เกิดจากการถมขยะขึ้นมา โดยไฮไลท์ของเกาะโอไดบะคือหุ่นยนต์กันดั้มตัวยักษ์สูงใหญ่ ที่ตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าห้าง Divercity Tokyo Plaza ซึ่งจะมีการแสดงแสงสีเสียงที่ตัวหุ่นยนต์ในช่วงเวลา 20:00 น. ของทุกวัน เพราะฉะนั้นถ้านักท่องเที่ยวมีแพลนมาเที้ยวเกาะโอไดบะก็ต้องอย่าพลาดมาชมหุ่นยนต์กันดั้มกันนะครับ

Advertisement

Advertisement

     และทั้งหมดนี้คือ 5 Checkpoint ที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนมหานตรโตเกียว หนึ่งในเมืองที่มีความเจริญในทุกๆ ด้านสูงที่สุดในโลก เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นนะครับ

 

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด