คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

Half Day in Muine

Mawin. Pongsuttiyakorn
Mawin. Pongsuttiyakorn
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก Mawin. Pongsuttiyakorn
แจ้งตรวจสอบ
Half Day in Muine

      สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปยังสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เมืองไทยยังไม่มี และสามารถหาชมได้ที่ประเทศเวียดนาม โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงตะวันออกกลาง นั่นก็คือ ทะเลทราย โดยทะเลทรายที่ประเทศเวียดนามตั้งอยู่ที่เมืองมุยเน่ ซึ่งอยู่บริเวณภาคใต้ของประเทศเวียดนามครับ โดยสามารถเดินทางจากโฮจิมินห์ด้วยรถนอนได้เลยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ก็มาถึงมุยเน่ละครับ มุยเน่จะสนุกขนาดไหนเชิญติดตามกันได้ในบทความนี้เลยครับ ทุกคนต้องเดินลุยน้ำกันเข้าไป

     ขั้นตอนแรกเมื่อมาถึง มุยเน่ คือต้องซื้อทัวร์รถจี๊ปครับ โดยมีบริษัทขายกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผมเลือกซื้อกับบริษัทที่ท่ารถบัสเลยครับเป็นทัวร์ครึ่งวัน ราคาคนละ 250 บาท ก็รอเค้ามารับที่บริษัทเลยครับเป็นทัวร์รถจี๊ป เมื่อรถมาแล้วทัวร์ได้พาเราไปสถานที่แรกนั่นก็คือ Fairy Stream โดยมีลักษณะทางน้ำที่สามารถเดินได้ เดินเลาะไปตามทางน้ำครับ โดยสองข้างทางจะเป็นเขาหินปูน มีหินงอกและหินย้อย ซึ่งผมแนะนำให้ใส่รองเท้าแตะมานะครับ แล้วก็ในขณะเดินให้ถือรองเท้าไว้กับตัวตลอดครับ เพราะหากวางทิ้งไว้ตรงต้นน้ำก็จะมีเด็กมาเก็บเงินค่าฝากรองเท้าครับ Fairy Streamเขาหินปูน       เมื่อเสร็จจากสถานที่แรกทัวร์ก็จะพาไปยัง Fisherman Village หรือ หมู่บ้านชาวประมงของเมืองมุยเน่  ความจริงแล้วก็เหมือนหมู่บ้านชาวประมงธรรมดาแหละครับ แต่แตกต่างกันตรงที่บริเวณทะเลจะมีเรือประมงที่มีลักษณะคล้ายกาละมัง เรียกว่า เรือกระด้ง จอดกันจนเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลายคนอดใจไม่ไหวต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปกันเป็นแถวเลยครับ หมู่บ้านชาวประมง

Advertisement

Advertisement

     หลังจากนั้นจึงเป็นช่วงเวลาไฮไลท์ของทริปนี้เลยครับ คือ White Sand Dunes หรือ ทะเลทรายขาว ซึ่งรถจี๊ปจะจอดหน้าทางเข้า แล้วจะมาส่งเราให้อีกบริษัทหนึ่ง ซึ่งต้องเสียค่ารถโฟร์วิวเข้าไปอีก แต่ผมงกครับเลยเดินเข้าไปเลย ซึ่งไกลพอสมควร  และพอเห็นของจริงแล้วสวยงามมากเลยครับเหมือนภาพวาดเลย รู้สึกหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยครับ  เราไม่ต้องไปตามหาทะเลทรายถึงตะวันออกกลางและอียิปต์เลยครับ ที่นี่ที่เวียดนามก็มีครับ ผมจึงถ่ายรูปซะพักใหญ่เลยครับ แล้วจึงเดินออกมาขึ้นรถจี๊ปเพื่อที่จะไปยังที่สุดท้ายของทัวร์ครับ White Sand Dunes

Advertisement

Advertisement

      และที่สุดท้ายของทัวร์ครึ่งวันเมืองมุยเน่ก็คือ Red Sand Dunes หรือ ทะเลทรายแดง นั่นเองครับ ที่นี่ก็สวยเหมือนกันครับ แต่อาจจะน้อยกว่า White Sand Dunes ก็ดูแปลกตาดีครับ เมืองไทยบ้านเราไม่มีอะไรแบบนี้ ก็เป็นอันจบทัวร์ครับ ก่อนจะกลับก็ถ่ายรูปรวมกับคณะทัวร์หน่อยครับ ซึ่งเป็นคนไทยทั้งหมด แล้วรถจี๊ปก็มาส่งที่หน้าโรงแรมเลยครับ Red Sand Dunes

Advertisement

Advertisement

   ทัวร์รถจี๊ปของเราในวันนี้  สุดท้ายนี้ก็ต้องยอมรับว่า มุยเน่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย เมื่อนึกถึงเวียดนามโซนภาคใต้เลยครับ  มีทะเลทรายที่บ้านเรายังไม่มี มีหมู่บ้านชาวประมงในสไตล์ที่พวกเราอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งผมก็อยากจะเชิญชวนให้ไปเที่ยว มุยเน่ กันเยอะๆ นะครับ รับรองจะติดใจ 😍

      

      

     

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด