คัดลอกลิงค์

กีฬา

Olympic 2020

MK38
MK38
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก MK38
แจ้งตรวจสอบ
Olympic 2020

   เข้าใกล้กันมาทุกทีกับมหกรรมกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 หรือ โตเกียว 2020 ที่จัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม 2020 สำหรับประเทศญี่ปุ่นนี่คือการจัดโอลิมปิก ครั้งที่ 2 หลังจากครั้งแรกจัดไปเมื่อปี 1964 หรือ 56 ปีก่อนที่กรุงโตเกียวเหมือนกัน โดยในครั้งนี้ทางญี่ปุ่นคาดหวังว่าจะทำหน้าที่เจ้าภาพให้ดีกว่าที่ผ่านๆมา


    หลังสิ้นสุดการลงคะแนน เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2013 ณกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ได้รับการเลือกให้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ครั้งที่ 32 โดยได้ชนะ กรุงอิสตันบูล จากประเทศตรุกี และ กรุงมาดริด ของสเปนไปได้ 

คนวิ่ง

                                                                                     CR: Free-Photos

        ภายหลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นได้รับเลือกพวกเขาได้ดำเนินการวางแผนจัดทำงบประมาณที่ใช้สำหรับการจัดการแข่งขันครั้งนี้ โดยเริ่มตั้งแต่สนามกีฬาที่ใช้เป็นพิธีเปิดการแข่งขัน สนามที่ใช้สำหรับพิธีเปิดมีชื่อว่า โอลิมปิกสเตเดียม ซึ่งมีความจุมากกว่า 60,000 ที่นั้ง โดยได้ คุณเคนโกะ คุมะ เป็นผู้ออกแบบ โดยใช้งบประมาณในการสร้างถึง 1,400 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 42,500 ล้านบาท 

Advertisement

Advertisement

จักรยาน                                                                  CR: https://unsplash.com/photos/_IkrjJCO3gs

    สำหรับกีฬาในโอลิมปิกครั้งนี้ได้มีกีฬาใหม่ที่ถูกบรรจุทั้งหมด 5 ชนิดกีฬา 1.เบสบอล/ซอฟท์บอล 2. คาราเต้ 3. สเกตบอร์ด 4. ปีนหน้าผาจำลอง และ 5. กีฬาโต้คลื่น โดยสำหรับ E-Sport นั้นในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้จะยังไม่ถูกบรรจุ แต่ทางคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ IOC ได้เตรียมจัดงานแข่ง E-Sport รายการพิเศษควบคู่ไปกับกีฬาโอลิมปิกแล้ว

Advertisement

Advertisement

 

ตราโอลิมปิค

                                                                                                 CR: Agzam

     โอลิมปิกกับแนวคิดอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สำหรับโอลิมปิกครั้งนี้ทางประเทศญี่ปุ่นได้เห็นถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นทั่วโลก จึงได้ใช้การแข่งขันกีฬาครั้งนี้เป็นตัวช่วยในการให้ทุกคนช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม โดยได้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆขึ้น เหรียญรางวัลที่ทำขยะอิเล็กทรอนิกส์ โดยทางญี่ปุ่นได้เริ่มโครงการนี้ตั้งแต่ปี 2017 ที่ให้ประชาชนนำเครื่องมือสื่อสารและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ได้ใช้แล้วมาเพื่อรวบรวมวัตถุดิบในการผลิตเหรียญรางวัล หรือจะเป็นแท่นโพเดียมจากขวดพลาสติก ที่จะช่วยลดปัญหาพลาสติกได้ 

ภูเขา                                                               CR: https://unsplash.com/photos/9Qwbfa_RM94

Advertisement

Advertisement

    สุดท้ายแล้วเราเชื่อว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ประทับใจและมั่นใจได้ว่า งบประมาณที่ลงทุนไปจะถูกใช้ต่อยอด ไม่ให้เสียประโยชน์ และเชื่อว่าประชากรที่จะเข้าประเทศญี่ปุ่นในช่วงการแข่งขันจะมีมากถึง 20 ล้านคน จึงทำให้การท่องเที่ยวในประเทศเติมโตได้แน่

 

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด