คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

One Day Trip Pata Zoo

Pornpawee La.
Pornpawee La.
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก Pornpawee La.
แจ้งตรวจสอบ
One Day Trip Pata Zoo

เครดิตรูปภาพประกอบโดยผู้เขียน     สวัสดีค่ะทุกคนนนน หลายคนคงเคยได้ยินชื่อนี้ เพราะเป็นสวนสัตว์ในตำนาน นั่นก็คือสวนสัตว์พาต้านั่นเอง พิกัดตั้งอยู่ที่ ห้างสรรพสินค้าพาต้า สาขาปิ่นเกล้า ตัวสวนสัตว์จะตั้งอยู่บนชั้น 6 และ 7 เวลาเปิดปิดก็ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. กันเลยทีเดียว ส่วนค่าเข้าก็ไม่แพง ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 50 บาทเองทุกคนน และวันทำการจะเปิดบริการทุกวัน แต่ขอแอบบอกหน่อยละกันว่าในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ จะมีการแสดงพิเศษจากสัตว์ต่าง ๆ เช่น ละครลิง แบบนี้ต้องรีบหาวันไปกันซะแล้ววว
    เครดิตรูปภาพประกอบโดยผู้เขียน     เรามาเริ่มกันที่ชั้น 6 กันเลยดีกว่า ในชั้นนี้จะเป็นส่วนของสัตว์เลื้อยคลานชนิดต่าง ๆ อยากจะบอกว่างูมีเยอะมากเลยเด้ออ ใครที่ชอบงูก็มาดูที่นี่ได้ แต่คนที่กลัวก็อย่าพึ่งตกใจกัน น้องไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด น้องดูสงบมากก และตามมาด้วยสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สัตว์เลือดเย็น หรือสัตว์หากินในเวลากลางคืน ในเรื่องของการตกแต่งสถานที่นั้นก็ออกแนวป่าดึกดำบรรพ์ แต่ก็มีความคล้ายอารมณ์ปราสาทขอมอยู่นะ บรรยากาศครึ้ม ๆ ดูลึกลับดี และไฮไลต์ของชั้นนี้นั่นก็คือ ซากสต๊าฟของปลากระเบนราหูน้ำจืดขนาดใหญ่ ซึ่งปลากระเบนราหูตัวนี้จับได้ที่แม่น้ำเจ้าพระยา ถัดมายังไม่พ้นเรื่องงู นั่นก็คือส่วนแสดงของงูหลามทองขนาดใหญ่

Advertisement

Advertisement

    เครดิตรูปภาพประกอบโดยผู้เขียน     มาต่อกันที่ชั้น 7 พอเราขึ้นมาถึงเราต้องผ่านจุดล้างเท้าก่อน แค่ขึ้นไปยืนบนแท่นที่มีน้ำอยู่รอบ ๆ ก็เป็นอันเสร็จ เพื่อป้องกันพวกสัตว์ติดเชื้อโรคจากพื้นดินนั่นเอง เดินเข้าไปก็จะเจอบรรดานกเยอะแยะมากมาย โซนต่อไปก็จะเป็นพวกโซนสวนสัตว์เด็ก มีทั้งกระต่าย แพะ และลิง จุดนี้เราสามารถซื้อนม กล้วย หรือผักมาป้อนน้องได้ พี่คนขายก็ใจดี น้องก็น่ารัก ถัดไปอีกก็จะเห็นนกฟลามิงโกยืนนิ่งสง่าอยู่ริมบ่อน้ำ ไม่มีการตกใจคนแต่อย่างใด ลืมบอกไป ตรงจุดนี้มีกล้องให้ส่องวิวกรุงเทพด้วยนะ แต่ไม่รู้จะเห็นรึเปล่า ต้องไปลองนะทุกคนน และโซนต่อไปก็จะเป็นโซนที่ทุกคนรอคอยนั่นก็คือ โซนลิงนั่นเองง ลิงเยอะมากก น่ารักกำลังซนเลย น้องกินเก่งด้วยนะ อุรังอุตังก็กระโดดไปกระโดดมา ยืนดูแล้วเพลินมาก ต่อมาเรามาพบกับ “เจ้าบัวน้อย” ลิงกอริลลาเพศเมีย ที่ได้รับการส่งมาจากประเทศเยอรมนี จริง ๆ เจ้าบัวน้อยมีคู่นะ แต่คู่ของมันได้ตายไปแล้ว แงงงงเครดิตรูปภาพประกอบโดยผู้เขียน

Advertisement

Advertisement

   และสุดท้ายนี้ถ้าผ่านช่วงโควิดนี้ไปก็อยากให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสบรรยากาศดูกันนะคะ มุมมองหลายคนคงอยากให้ที่นี่ปิดตัวลง แต่สิ่งที่ได้จากการไปสัมผัสมาคืออย่างน้อยเงินเราก็ได้นำไปเป็นค่าอาหารสัตว์ ค่าแรงให้กับคนดูแลสวนสัตว์ เพื่อที่ให้พวกเขาได้มีกำลังใจในการทำอาชีพนี้ต่อไป ทุกคนทำงานด้วยใจรักกันจริง ๆ ค่ะ ดูใจดีเป็นมิตร ภูมิใจกับงานที่ทำ และสัตว์เหล่านั้นจะได้ไม่รู้สึกว่าถูกทอดทิ้งอีกด้วยนะค้าาา

Advertisement

Advertisement


เรื่องและภาพประกอบโดยผู้เขียน

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด