คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

Sun Moon Lake 1 day

Mawin. Pongsuttiyakorn
Mawin. Pongsuttiyakorn
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก Mawin. Pongsuttiyakorn
แจ้งตรวจสอบ
Sun Moon Lake 1 day

     ถ้าหากคุณเดินทางไปเที่ยวประเทศไต้หวันเมืองแห่งแสงสีและชานมไข่มุกที่แสนอร่อย และอยากไปพบกับความแตกต่างจากภาพของไต้หวันที่เรารู้จัก ผมขอแนะนำ Sun Moon Lake หรือ ทะเลสาบสุริยันจันทรา ในชื่อภาษาไทยครับ ซึ่งเวลาเพียง 1 วันจากเมืองไทจงก็สามารถเดินทางมาได้ละครับ เรื่องราวจะเป็นยังไงเชิญติดตามอ่านกันได้เลยครับ ทะเลสาบสุริยันจันทรา

     ก่อนอื่นต้องแนะนำว่า ทะเลสาบสุริยันจันทรา เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไต้หวัน จึงเป็นที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่กันครับ

     โดยขั้นตอนการเดินทางจากเมืองไทเปคือนั่งรถไฟฟ้าความเร็วสูง THSR  Taipei Main Station มาลงที่ THSR Taichung ราคาประมาณ 500 NT แล้วต่อรถบัสจาก THSR Taichung ไปยังท่าเรือที่จะข้ามไปทะเลสาบสุริยันจันทรา โดยบริเวณท่ารถจะมี Sun Moon Lake Pass เที่ยวชมทะเลสาบสุริยันจันทราคอยขายอยู่ในหลากหลายราคา แต่ผมเลือกในราคา 700 NT ซึ่งจะมีกิจกรรมอาทิ การขึ้นกระเช้าบนทะเลสาบ , นั่งเรือชมรอบทะเลสาบได้ไม่จำกัดจำนวนรอบ , นั่งรถบัสได้ไม่จำกัดจำนวนรอบ เป็นต้น ท่ารถ

Advertisement

Advertisement

     เมื่อมาถึงท่ารถแล้ว จึงได้เวลาเดินทางไปขึ้นเรือที่อยู่บริเวณฝั่งตรงข้าม ซึ่งยื่นบัตร pass ให้กับเจ้าหน้าที่บนเรือได้เลย ก็จะได้ขึ้นเรือไปยังสถานที่แรกคือ วัดพระถังซัมจั๋ง หรือ วัดซวงกวง ซึ่งเป็นวัดที่มีอัฐิของพระถังซัมจั๋งอยู่ และยังมีหินอ่อนที่เขียนว่า ทะเลสาบสุริยันจันทราอยู่อีกด้วย โดยภายในบริเวณวัดยังมีไข่ต้มสมุนไพรชื่อดังจำหน่ายอยู่ด้วยครับ ซึ่งค่อนข้างอร่อยเลยครับ ร้านไข่ต้มสมุนไพรหินอ่อนหน้าวัดพระถังซัมจั๋ง

     หลังจากนั้นจึงนั่งเรือไปยังท่าเรือ Ita Thao โดยบริเวณท่าเรือเป็นตลาดที่ขายของทะเลแห้ง อาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดแวะที่สำคัญของทะเลสาบสุริยันจันทรา เพราะจะเป็นท่าเรือที่สามารถเดินไปยังสถานีกระเช้าของทะเลสาบสุริยันจันทราได้ แต่โชคร้ายที่วันที่ผมเดินทางไปสภาพอากาศนั้นไม่เอื้ออำนวย จึงส่งผลให้กระเช้าปิดทำการ เรือเดินทางออกจากท่าเรือ Ita Thaoตลาด Ita Thao

Advertisement

Advertisement

     หลังจากนั้นจึงนั่งเรือกลับมายังฝั่งท่ารถ เพื่อที่จะรอนั่งรถบัสไปยัง Wenwu Temple โดยรถบัสถ้าหากซื้อ Sun Moon Lake Pass  จะสามารถนั่งได้ไม่จำกัดจำนวนรอบเลยครับ และเมื่อมาถึงวัดก็เดินเข้าไปเลยครับ เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามรวมถึงวิหารหรือบริเวณวัดมีการแกะสลักที่สวยงาม ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของวัดนี้เลยครับ หน้าวัด WenWu

การแกะสลักวัด Wenwu   วิหารวัด Wenwu  วิวทะเลสาบสุริยันจันทราจากบริเวณวัด     หลังจากนั้นจึงได้เวลาเดินทางกลับ โดยการนั่งรถบัสรอบทะเลสาบสุริยันจันทรากลับไปยังบริเวณท่ารถบัส และนั่งรถบัสกลับไปยัง THSR Taichung และนั่งรถไฟฟ้าความเร็วสูงกลับไปยัง THSR Taipei Main Station เป็นการจบทริป 1 วัน ที่ทะเลสาบสุริยันจันทราอย่างสมบูรณ์ครับ

Advertisement

Advertisement

     ทะเลสาบสุริยันจันทรา ถ้าหากคุณมีเวลาว่าง 1 วัน ในทริปไต้หวันของคุณ ผมก็แนะนำให้มาครับ เพราะเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติและมีความเงียบสงบเป็นไต้หวันในอีกมุมหนึ่งที่น่าค้นหาเลยครับ และผมขอปิดบทความนี้ด้วยรูปทะเลสาบสุริยันจันทรา หรือ Sun Moon Lake ในตอนพระอาทิตย์ส่องแสงจ้าครับ    
วิวทะเลสาบสุริยันจันทรา

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด