คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

One Moment In Tabebuia @Kamphaengsaen

ouranoseve
ouranoseve
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก ouranoseve
แจ้งตรวจสอบ
One Moment In Tabebuia @Kamphaengsaen

สวัสดีจ้า...ในบทความนี้ผู้เขียนจะมารีวิวเรื่องท่องเที่ยวในกำแพงแสน ซึ่งเป็นโมเมนต์ในการมาเที่ยวชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ใกล้ที่เรียน เพื่อผ่อนคลายหลังจากเลิกเรียนวิชาหนัก ๆ มาหลายวิชา ก็เลยอยากมีช่วง Freetime Mode บ้าง เขาว่าดอกชมพูพันธุ์ทิพย์จะเบ่งบานทุกปีจนเรียกได้ว่านี่เป็นช่วงซากุระเมืองไทยเบ่งบานนี่เอง ช่วงที่ผู้เขียนถ่ายรูปนั้นเป็นช่วงปลายเดือนมีนาคม 2560 โดยปกติแล้วจะเบ่งบานช่วงกุมภาพันธ์-มีนาคม บางครั้งเคยมีช่วงเบ่งบานยาวยันเมษายนเลย 

.ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์มีอีกชื่อหนึ่งเรียกว่า "Tabebuia" หรือตาเบบูญ่า ตรงที่ผู้เขียนถ่ายรูป เบื้องหลังเป็นโรงเรียนสาธิต จุดที่ถ่ายรูปมักจะเป็นจุดขายของงาน เด็กนักเรียนเลิกเรียนมาถ่ายรูปช่วงนี้มาก ตรงช่วงไม้หินอ่อนวันถัดมาจะเปิดร้านขายอาหารด้วย หน้าร้อนไม่พ้นอะไรที่เย็นชื่นใจเท่ากับน้ำอัดลมอีกแล้ว ที่นี่ถึงจะชมพูแค่ไหนแต่อากาศร้อนตับแลบมาก เพราะช่วงกลางวันก็ปาเข้าไป 40 องศาแล้ว

Advertisement

Advertisement

.ถ้าดูดี ๆ จะไม่เห็นใบเขียว ๆ ตามกิ่งก้านสาขาเลย นี่คือออกดอกบานสะพรั่งแล้ว บางต้นก็ออกชมพูอ่อน บางต้นก็ออกชมพูเข้ม ด้วยความที่แดดจ้ามากจึงทำให้เห็นเป็นสีชมพูตามสภาพที่เห็น ถ้าเข้ามหาวิทยาลัย นอกจากประตูมาลัยเมนที่เป็นทางเข้าหลักแล้ว เราสามารถเข้ามาทางประตูชลประทาน ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับแสนปาล์ม ที่อยู่ในเขตศูนย์ส่งเสริม ตรงทางขึ้น อ.พนมทวนเลย ที่พวกรถบรรทุกใช้เป็นเส้นขึ้นเชียงใหม่ สามารถเข้าประตูฝั่งนี้ได้เลย เมื่อเข้ามาจะผ่านปั๊ม ปตท.ภายในมหาวิทยาลัย และโรงเรียน จะเจอต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ฝั่งโรงเรียนสาธิต ที่เรียงกันเป็นแนวยาวขนานกับถนนเลย ซึ่งช่วงเย็น ๆ ทางจะปิดให้เข้าถ่ายรูปไม่ให้รถราเข้า นอกจากรถตะลัยหรือรถไบโอดีเซลผ่านเท่านั้น แล้วช่วงนั้นผู้เขียนเลิกเรียนเที่ยง ก็เลยยังมีภาพรถเก๋ง กับรถมอเตอร์ไซค์บางคันเข้ามาบ้างให้เห็นอยู่เนือง ๆ แต่นิสิตมาถ่ายแทบทุกปีจริง ๆ

Advertisement

Advertisement

..แนะนำเลยว่าถ้าจะมาเที่ยวชม ให้เข้ามาฝั่งประตูชลประทานจะดีกว่า เพราะเข้าประตูหาที่จอด แล้วเดินไม่ไกลมาก อีกทั้งสามารถใส่ชุดสบาย ๆ ชวนมาเป็นคู่รัก จ้างช่างภาพมาถ่ายรูป ถ่ายแบบ Pre-Wedding หรือพาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นได้ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ส่วนใครถ้าอยากมาจริง ๆ แต่ไม่อยากละลายทรัพย์ สามารถเดินเที่ยวเล่นเพื่อคลายเครียดได้ แต่ต้องเลือกจังหวะมาดี ๆ ถ้ามาช่วงปกติดอกจะโรยหมดแล้ว และย้ำเลยว่าถ้าจะมา อย่าเด็ดดอกไม้เด็ดขาด ไม่ว่าจะดอกไม้หรือเด็ดกิ่ง ช่วยเคารพสถานที่บ้าง เพราะช่วงนั้นมีประเด็นดราม่าเรื่องเด็ดดอกชมพูพันธุ์ทิพย์กองรวมกัน เอาตรง ๆ นะ ทำแบบนี้มันไม่ทำให้รู้สึกว่าสวยเลย และไม่ต่างอะไรจากทำลายสถานที่ด้วย อย่างน้อยขอให้เห็นแก่ส่วนรวม และเคารพสถานที่ก็ยังดี ขอจบบทความรีวิวเพียงเท่านี้...สวัสดีจ้า :)

Advertisement

Advertisementหมายเหตุ

รูปทุกรูปรีวิวเอง ถ่ายเองทั้งหมด ใช้เพื่อเป็นสื่อในการเสนอบทความนี้เท่านั้น ใครจะก็อปภาพกรุณาขออนุญาตผู้เขียนก่อนนะจ๊ะ...พลีสสส

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด