คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

Mini Murrah Farm

แม่ริม
แม่ริม
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก แม่ริม
แจ้งตรวจสอบ
Mini Murrah Farm

(ภาพปกถ่ายโดยผู้เขียน)

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมน่าสนใจสำหรับบุตรหลาน Mini Murrah Farm (มินิมูร่าห์ฟาร์ม) ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับเด็กและครอบครัว เพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร การให้อาหารสัตว์ การปลูกข้าว การเล่นโคลน นอกจากนี้การเดินทางไปก็ไม่ยาก และใช้เวลาเดินทางไม่นานเมื่อมาจากกรุงเทพฯ 

Mini Murrah Farm เป็นฟาร์มเลี้ยงควายสายพันธุ์มูร่าห์ และเปิดฟาร์มต้อนรับผู้ที่สนใจรวมถึงนักท่องเที่ยวให้ได้มาสัมผัสประสบการณ์และกิจกรรมต่าง ๆ ภายในฟาร์ม นอกจากนี้ยังมีจุดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของทางฟาร์มเองด้วย เช่น นมควาย ของที่ระลึก  

ฟาร์มแห่งนี้อยู่ที่ 79/4 หมู่ที่ 2 ตำบลสิบเอ็ดศอก บ้านโพธิ์ จังหวังฉะเชิงเทรา วันจันทร์ถึงวันศุกร์เปิด 10.00-20.00 วันเสาร์และอาทิตย์เปิด 10.00-21.00 ไม่มีค่าเข้าแต่มีค่าใช้จ่ายในการทำกิจกรรม สามารถเช็คได้ที่เพจเฟซบุ๊ค Mini Murrah Farm  

Advertisement

Advertisement

พวกเราไปเที่ยว Mini Murrah Farm วันอาทิตย์ คนจึงเยอะพอสมควรและต้องวนหาที่จอดรถเพราะมีที่จอดไม่มาก ก่อนไปเราซื้อแพคเกจทำกิจกรรมในงานไทยเที่ยวไทย โดยแพคเกจที่เลือกคือ size M ซึ่งเด็ก ๆ สามารถทำกิจกรรมได้สามอย่าง และได้คูปองให้อาหารสัตว์สี่ใบ กิจกรรมที่พวกเราเลือกทำคือ ทำเนยและแพนเค้ก ทำไอศกรีม และทำพิซซ่า

เด็ก ๆ เริ่มทำไอศกรีมกันก่อน งานนี้ต้องให้คุณพ่อคุณแม่ช่วย เพราะต้องออกแรงตีเยอะทีเดียว ขนาดพ่อแม่ยังบ่นว่าเมื่อย แต่ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดี เพราะได้ใช้เวลาร่วมกัน ทำเสร็จก็ชิมกันเอง รสชาติอร่อยใช้ได้เลยทำไอศกรีม

(ภาพถ่ายโดยผู้เขียน) กิจกรรมทำไอศกรีม

ตามด้วยการทำเนย งานนี้ก็ต้องออกแรงอีกเช่นเคย แต่เด็ก ๆ ก็สนุกเพลิดเพลินกับกิจกรรม พอทำเนยเสร็จ ก็ทำแพนเค้กไว้กินคู่กัน ได้หยอด ได้พลิก แค่นี้ก็สนุกแล้ว ทำแพนเค้ก

Advertisement

Advertisement

(ภาพถ่ายโดยผู้เขียน) กิจกรรมทำเนยและแพนเค้ก

กิจกรรมทำอาหารรายการสุดท้ายคือทำพิซซ่า เด็ก ๆ ได้ลองนวดแป้งเอง แต่งหน้าพิซซ่า แล้วเอาเข้าเตาอบ จากน้ันก็รอเวลาหยิบกิน ได้ทำได้กิน ทั้งสนุกทั้งอิ่มทำพิซซ่า

(ภาพถ่ายโดยผู้เขียน) กิจกรรมทำพิซซ่า

แต่กิจกรรมยังไม่จบเพียงเท่านี้ งานสนุกกำลังรออยู่ นั่นก็คือปลูกข้าวเล่นโคลน เด็ก ๆ ต้องเปลี่ยนเป็นชุดพร้อมลุย นั่นหมายความว่า ชุดที่ใส่แล้วพร้อมทิ้งนั่นเอง เพราะชุดจะเลอะมากและมีกลิ่นโคลนจนถึงขั้นซักไม่ออก ก่อนเริ่มกิจกรรม เด็ก ๆ จะได้ชะลอมคนละใบ จากน้ันก็ต้องลุยลงไปในนาข้าว ปักข้าวดำนา แล้วจึงไปเล่นสไลเดอร์โคลนได้ตามใจ เด็กน้อยต่อคิวเล่นกันหลายรอบ พอเหนื่อยถึงได้หยุด แล้วไปอาบน้ำเตรียมตัวไปให้อาหารสัตว์กันต่อ เรียกได้ว่ามีกิจกรรมให้ทำอย่างต่อเนื่องจริง ๆ เตรียมเล่นโคลน

Advertisement

Advertisement

(ภาพถ่ายโดยผู้เขียน) พร้อมเล่นโคลน

มีสัตว์เยอะแยะ(ภาพถ่ายโดยผู้เขียน) มีสัตว์ต่าง ๆ เยอะเลย

หากต้องการหาที่ปล่อยพลังให้เด็ก ๆ ในขณะเดียวกันก็ได้เรียนรู้และได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ไปด้วย Mini Murrah Farm เป็นที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด ทั้งครอบครัวจะได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกัน สำหรับครอบครัวเราแล้ว การได้มาที่นี่ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความทรงจำที่ดีมาก ๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด