คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

Keep cool @ Chanthaburi

squeezezz
squeezezz
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก squeezezz
แจ้งตรวจสอบ
Keep cool @ Chanthaburi

สาวตราดพูดฮิสั้น สาวจันทน์พูดฮิยาว จริงไหม? ฮ่า ๆ

มีโอกาสได้มาทริปที่ประทับใจตั้งแต่สมัยอยู่ปี 1 (ปี 2552) ก็คือการได้มาเที่ยวจันทบุรีแบบประหยัดกับเพื่อน ๆ ที่กำลังจะได้เล่นละครด้วยกัน เหตุผลที่เลือกจันทบุรีเพราะบ้านของรุ่นพี่ที่เป็นหนึ่งในผู้กำกับอยู่ที่จันทบุรีนั่นเอง มีคนนำเที่ยวแล้วไม่รอช้า ยกโขยงกันมาทั้งหมด 10 คนเลยจ้า เลยมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจันทบุรีมาแนะนำทุกคนในคอนเซ็ปต์ Keep cool เพราะว่าที่ที่จะแนะนำนี้ไปแล้วเท่ ไปแล้วเย็นสบายอย่างแน่นอน พร้อมแนะนำกิจกรรมที่ทำให้คุณดูเจ๋งดูคูล ได้รู้อย่างนี้แล้วรอไม่ไหว มาเริ่มจากที่แรกกันเลยดีกว่า


1. หาดเจ้าหลาว

หาดที่ขึ้นชื่อในเมืองจันทน์ มาที่นี่สามารถหาที่พักราคาประหยัดริมหาดได้เยอะมาก คราวนี้ฉันและเพื่อนมาพักกัน 2 วัน 1 คืนถ้าจำไม่ผิด เป็นห้องพักขนาดใหญ่อยู่ติดกัน พักได้ห้องละประมาณ 5 คน ราคาเริ่มต้นที่ 700 บาท นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารริมหาดอีกหลายร้านให้เลือก ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาทต่อเมนู และอยู่ได้จนร้านปิดคือประมาณ 22.00 น. รายละเอียดที่นี่ไม่เวลาเปิดปิด สามารถมาได้ตลอด ส่วนพิกัดตั้งอยู่ในอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี หรือสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หาดเจ้าหลาว จันทบุรี ใครไปแล้วอย่าลืมเช็คอินแนะนำสถานที่ด้วยจะดีมากจ้า

Advertisement

Advertisement

กิจกรรม Keep cool : 

1) ทริปที่ไร้แอลกอฮอล์ กลางวันไปกินข้าวที่ริมทะเล ตกดึกก็มาจุดไฟเย็นเล่นสวยงาม

2) กิจกรรมการแสดงตลก ๆ ประกวดแต่งตัวประหลาดในที่พักและมอบรางวัล

เล่นไฟเย็นอย่างสนุกสนานที่หาดเจ้าหลาว


2. น้ำตกพลิ้ว

ชอบเที่ยวน้ำตกมาก เพราะว่ารู้สึกชุ่มชื้นดี อากาศเย็นเพราะเต็มไปด้วยป่ามาถึงแล้ว นี่คือไฮไลท์ที่น้ำตก ทุกคนอยากมาเห็น "ปลาพลวง" เพราะปลาเยอะมาก ซื้ออาหารโยนให้ปลาสนุกมาก ปลาเยอะสุด ๆ ใครกล้าหย่อนขาลงไปก็ลองดู ปลาอาจจะตอด แต่ถ้าใครกลัวเจ็บอย่าทำเชียว ดูขนาดของตัวปลาก่อน ไม่ใช่เล็ก ๆ และยังไม่กลัวคน แต่มาถึงหินเพื่อกินอาหารขนาดนี้ คนกลัวก่อนแหละ ฮ่า ๆ ฉันไปนั่งกับเพื่อน หย่อนเท้าลงน้ำตรงที่ไม่มีปลาเพราะแอบกลัว แล้วก็ผลัดกันถ่ายรูปน่ารักกรุบกริบ ที่นี่เปิดตั้งแต่ 06.00 - 19.00 น. ส่วนพิกัดตั้งอยู่ที่ตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ที่นี่ไม่มีค่าเข้าชม และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ น้ำตกพลิ้ว

Advertisement

Advertisement

กิจกรรม Keep cool : 

1) เอาขาหย่อนให้ปลาพลวงตอด น้ำใสไหลเย็นทั่วเท้า

2) ให้อาหารปลาพลวง

ปลาพลวงที่นำ้ตกพลิ้ว


3. อลงกรณ์เจดีย์

เป็นเจดีย์ที่รัชกาลที่ 5 ทรงสร้างเมื่อครั้งประพาสจันทบุรีกับพระนางเรือล่ม เก่าแก่มาก เรื่องราวของความรักเป็นที่มาของการสร้างอนุสรณ์แห่งความรักเยอะเหมือนกัน แอบนึกถึงทัชมาฮาล และพระธาตุศรีสองรัก ที่จังหวัดเลย และเมื่อมาอยู่ในป่าที่มีความชื้น มีพรรณไม้คล้ายมอสขึ้นตามเจดีย์ ดูสวยไปอีกแบบ อยู่ในบริเวณน้ำตกพลิ้ว เวลาทำการของที่นี่ก็ตามเวลาของน้ำตกพลิ้ว คือ 06.00-19.00 น.

Advertisement

Advertisement

กิจกรรม Keep cool : 

1) อ่านประวัติความรู้ตรงป้ายหน้าเจดีย์ 

2) เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก 

อลงกรณ์เจดีย์

เรียกได้ว่าประหยัด ประทับใจ ตั้งแต่เริ่มทริปก็มีแต่ความเย็นจากน้ำตลอด ไม่ว่าจะน้ำทะเลมาถึงน้ำตก ณ ตอนนี้ ทำให้ฉันชอบจันทบุรีมาก จึงเป็นที่มาของทริปที่ Keep cool @ Chanthaburi เก็บความประทับใจกลับบ้านกันไป ส่วนใครชอบสายน้ำเย็นสบายอย่าลืมเที่ยวเมืองจันทน์กันเยอะ ๆ นะ

Keep cool @ Chanthaburi

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด