คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

[email protected] Hotel

สมภัสสร
สมภัสสร
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก สมภัสสร
แจ้งตรวจสอบ
Stunt@Pimdara Hotel

เรื่องเล่าจากเจ้าถิ่น  Stunt @ Pimdara Hotel

          ผมมาทำงานที่จังหวัดจันทบุรี อยู่หลายครั้งแต่ยังไม่เคยพูดถึงโรงแรมที่พักเสียที วันนี้จะขอพูดถึงโรงแรมแห่งนี้สักหน่อย น้องท๊อปเป็นคนจิ้มพบโรงแรมนี้ในมือถือ แรงบันดาลใจในการเลือกโรงแรมแห่งนี้ ก็เพราะมันอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี ฮ่าๆ ๆ ดีหรือไม่ดีไม่รู้ แต่ว่ามันอยู่ใกล้ มอ.เราไปดูกัน

          แรกพบ ความรู้สึกส่วนตัวที่ชอบคือสีครับ เป็นโรงแรมที่เอาสีส้มมาเล่น ผมนี่ชอบมาก ดูโดยรอบมีการตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือย ที่เรียกกันว่าสไตล์ Loft ตามเทรนด์ที่กำลังมาแรงในโลกโซเชียล มีภาพเขียนติดตามผนังกำแพง เหมือนเป็น Art gallery ทำให้แขกที่เข้ามาพักได้ชมงานศิลปะควบคู่กันไปด้วย

pim 1pim 2

           ผมพักอยู่ที่ชั้น 3 แอบสงสัยเหมือนกันว่าไอ้ที่เป็นที่กั้นเหมือนกำแพงมีตารางเป็นช่องสี่เหลี่ยมสีส้มขนานกับทางเดินที่ทอดยาวหน้าห้องมันมี Meaning อะไร แถมด้านหน้าโรงแรมยังมีให้เห็นอีก เลยอดถามเจ้าหน้าที่โรงแรมไม่ได้  ว่ามันคืออะไร คำตอบที่ได้ทำให้ถึง บางอ้อทันที เสื่อจันทบูร มันคือเสื่อจันทบูร ของดีของมันจันท์ เอามาตกแต่งเป็นงานศิลปะ

Advertisement

Advertisement

           ที่นี่ มีจำนวนห้องพักให้บริการทั้งหมด 37 ห้อง แบ่งห้องพักออกเป็น แบบห้องพัก “Standard room” (ราคา 1,190 บาท) เป็นห้องที่อยู่ชั้น 2 และ 3 ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีชา กาแฟ เพิ่มให้ในห้องด้วย ซึ่งทุกห้องจะตกแต่งเรียบง่ายมีสไตล์คล้ายกัน ภายในห้องมีภาพวาดกระต่ายลายเส้นเฟรมใหญ่ติดที่ผนังเหนือหัวเตียง เดาว่าเจ้าของโรงแรมคงเกิดปีเถาะ ฮ่า ๆ ๆ อีกแบบเป็นห้องพัก “Deluxe room” (ราคา 1,390 บาท) เป็นห้องพักที่อยู่ชั้น 1 ทางด้านขวามือ ภายในห้องมีความโปร่งโล่งสบาย ชวนพักผ่อนแบบผ่อนคลาย ซึ่งภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนกับห้องพักแบบ “Standard room” 

Advertisement

Advertisement

pim 3pim 4pim 4

            แต่ที่เด็ดไปกว่านั้น ทำให้ผมต้องสตั้นท์ไปเลย  คือราคาห้องพัก โรงแรมนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น และไม่มีลิฟท์ครับ ถ้าลูกค้าเลือกพักที่ชั้นล่าง(ชั้น1) ราคาห้องพักคืนละ 1,390.-บาท ถ้าพักที่ชั้น 2 และ 3 ราคาห้องพักคืนละ 1,190.-บาท  ประหยัดถึง  200.-บาท ผมเนี่ยะอยากพักแม่งชั้น 4 เลย  จะได้ประหยัดถึง  400.-บาท ฮ่า ๆ ๆ แต่โรงแรมมีแค่ 3 ชั้น ใครที่ข้อเข่าแข็งแรง เชิญเลยครับเป็นโปรที่แปลกและน่าสนใจดีครับ

pim 5          ในส่วนของเรื่องอาหารการกิน อาหารเช้าจะให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 - 10.00 น. ในรูปแบบบุฟเฟต์ ระหว่างที่ผมพักอยู่มีเมนูปลาให้ทานทุกวัน น่าจะเป็นไฮไลท์ของที่นี่ กินปลาเพิ่มสาร DHA จะได้ฉลาดขึ้น ฮ่า ๆ ๆ

Advertisement

Advertisement

ปลา 1ปลา 2
“Pimdara Hotel” (โรงแรมพิมดารา)

ตั้งอยู่ที่ 69/5 หมู่ 5 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองห้องพักได้ที่

โทร. 0-3960-9878

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด