คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

One day in pattaya

แครอท🥕
แครอท🥕
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก แครอท🥕
แจ้งตรวจสอบ
One day in pattaya

     เรื่องราวของฉันคงเป็นแค่เรื่องราวการเดินทางที่ธรรมดาไม่ค่อยน่าสนใจ แต่มันเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวต่างๆที่ต้องเจอใน1วันเต็มตอนที่ฉันอยู่ที่นั่น ฉันดีใจมากเมื่อมีสายโทรเข้าจากน้าของฉัน ปลายสายบอกว่าจะให้ฉันไปทำธุระเป็นเพื่อนที่พัทยา ฉันตอบตกลงทันทีเพราะใจฉันอยากถือโอกาสเที่ยวไปด้วย บ้านฉันอยู่บุรีรัมย์ แต่บ้านน้าฉันอยู่จังหวัดสุรินทร์ ฉันจึงต้องเดินทางไปค้างคืนที่บ้านของน้าเป็นเวลา1คืน เย็นวันต่อมาเราตัดสินใจเดินทางโดยรถตู้ ซึ่งใช้เวลานานมากเพราะต้องรับคนจากหลายที่ ในเวลานั้นฉันเบื่อมากที่ต้องนั่งรถเป็นเวลานาน ฉันกับน้าขึ้นรถตอน1ทุ่ม แล้วคนขับรถตู้ก็ตะเวนรับคนตามที่ต่างๆ ใช้เวลานาน พอรับผู้โดยสารครบทุกคนแล้วเราก็ถึงเวลาเดินทางอย่างจริงจัง ลืมบอกไปนะ รถตู้ที่เรานั่งเป็นเหมือนรถที่เหมาไป มารับถึงที่แล้วก็ไปส่งถึงที่ด้วย เข้าเรื่องดีกว่า เราเดินทางกันมาเรื่อย จนทุกคนลงจากรถหมดแล้ว เรากับน้าถึงที่พักคนสุดท้ายเลยเหนื่อยมาก ขึ้นรถตั้งแต่1ทุ่ม ถึงพัทยาเกือบตี5 ถึงที่พักแล้วเราก็นอนพักผ่อนนิดหน่อยภาพ

Advertisement

Advertisement

     หลังจากที่พักเหนื่อยเราก็ออกไปทำธุระที่ธนาคารสักพักนึงแล้วเราก็เดินเล่นตามแนวชายหาดไป เดินเล่นรอบๆใกล้ๆที่พัก เราสองคนเลือกที่จะเดินแทนที่จะเรียกวินมอเตอร์ไซค์ ทีแรกก็คิดว่าจะเหนื่อย แต่ว่าไม่เหนื่อยเลย เดินเพลินมาก ได้เห็นวิวต่างๆ ถนนเส้นนั้นแม้จะเป็นตอนกลางวันแต่ก็ไม่เงียบเลย ชาวต่างชาติเยอะมาก แถมมีคนมาแอ๊วด้วยแต่เราเซโนจ๊ะ น่ากลัว เราเดินเล่นแถวชายหาดเสร็จน้าเราก็พาเราเดินต่อไปที่ตลาดแต่เรียกว่าตลาดอะไรเราก็ไม่แน่ใจ แต่ของเยอะมาก ระหว่าทางเราก็เจอชาวต่างชาติมาแอ๊วอีก ท่าทางเขาคิดเรามาขายบริการละมั้ง แต่ก็แปลกดีไม่เคยเจอแบบนี้55555. เราเดินเล่นซื้อของอยู่พักใหญ่ก็ได้ของเต็มมือ ขากลับเลยนั่งสองแถวกลับที่พักเพราะฝนตกด้วย เหมือนทั้งวันเราอยู่แบบการผจญภัยเลย เดินเล่นซื้อของ เจอคนแปลกหน้า เจอสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยเจอ แถมแถวที่พักเราบาร์เยอะมาก เราตื่นตาตื่นใจสุดๆเพราะไม่เคยเจอบาร์ที่เรียงรายกันขนาดนี้ภาพ

Advertisement

Advertisement

      เย็นวันนี้เป็นวันที่เราต้องกลับบ้านแล้ว แต่ก็แอบเสียดายนะเพราะมาแค่ทำธุระแป๊บเดียว แต่ก็ถือว่าได้เปิดประสบการณ์เลย มันทำให้เรามีแพลนว่าอยากกลับมาอีก เรื่องราวที่เราเจอวันนี้อาจจะเล่าเป็นคำพูดไม่หมดแต่เราสนุกมากเลย ถึงแม้จะแค่ช่วงเวลาสั้นๆ แต่ได้เจออะไรหลายอย่างที่ไม่เคยเจอ ถือว่าได้เปิดหูเปิดตาเพราะเราก็ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวที่ไหนสักเท่าไหร่ เดี๋ยวถ้ามีโอกาสอีกเราจะมาแชร์ประสบการณ์นะ 😊ภาพ

Advertisement

Advertisement

 

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด