คัดลอกลิงค์

ข่าวสาร

KHONKAEN DOG SHOW 2020

345Pink
345Pink
|1 min read
อ่านบทความอื่นจาก 345Pink
แจ้งตรวจสอบ
KHONKAEN DOG SHOW 2020

                                      " KHONKAEN DOG SHOW 2020 "


  ประกวดสุนัข   ในวันที่  8 - 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดขอนแก่น ถนนเหล่านาดี ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น จัดงาน KHONKAEN DOG SHOW 2020 หรือการประกวดสุนัขนานาพันธุ์ และสุนัขอารักขา ชิงถ้วยพระราชทาน จัดขึ้นโดยจังหวัดขอนแก่น สโมสรไลออนส์ บึงแก่นนคร เซนเทนเนียล ขอนแก่น , ชมรมผู้เลี้ยงสุนัขจังหวัดขอนแก่น และบริษัทเพอเฟคคอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด  โดยมีสุนัขหลากหลายพันธุ์ที่เข้าประกวดในครั้งนี้ได้แก่ สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี , สุนัขพันธุ์โดเบอร์แมน พินช์เชอร์ , สุนัขพันธุ์คอร์กี้ , สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์,สุนัขพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก, สุนัขพันธุ์บีเกิล, สุนัขพันธุ์ปั๊ก,สุนัขพันธุ์พอเมอเรเนียน หรือปอม, สุนัขพันธุ์บลูเทอร์เรียร์ เป็นต้น

Advertisement

Advertisement

สำหรับการประกวดสุนัขนานาพันธุ์ จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 2 สนามด้วยกัน โดยจะนำสุนัขแต่ละสายพันธุ์ที่จะแข่งขันเข้ามาเดินในสนาม และให้คะแนนจากภาพรวม ด้านร่างกาย , ความสูง , ความสวยงาม , การเดิน , การวิ่ง , ความนิ่ง , การเชื่อฟังคำสั่ง ,สุขภาพสุนัข และนำมาเปรียบเทียบกับสุนัขที่เข้าแข่งขันในสนามเดียวกัน และจะมีกรรมการยืนให้คะเเนน และคัดเลือกว่าสุนัขตัวไหน จะได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 อันดับ 2 อันดับ 3 และรางวัลชมเชย 

ประกวดสุนัขประกวดสุนัขการประกวดสุนัขกาประกวดสุนัข

ซึ่งการประกวดสุนัขแต่ละสายพันธุ์ในแต่ละครั้ง จะใช้เวลาไม่มาก ไม่เกิน 10 นาที โดยใช้วิธีสังเกต และใช้เกณฑ์การตัดสินที่ได้มาตรฐาน โดยสุนัขที่เข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ มีจำนวนกว่า 100 ตัว เป็นสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ และเจ้าของสุนัขเดินทางมาจากทั่วประเทศไทย เพื่อนำสุนัขเข้าร่วมประกวด เพื่อชิงถ้วยพระราชทาน

Advertisement

Advertisement

การประกวดสุนัขการประกวดสุนัข

ประกวดสุนัขโดยการประกวดสุนัขนานาพันธุ์ และสุนัขอารักขาในครั้งนี้  มีขึ้นเพื่อให้ประชาชนที่มีใจรักด้านการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ต่างประเทศ ได้พบปะเเลกเปลี่ยนความรู้ในเรื่องการเลี้ยงสุนัข และสามารถปฎิบัติเลี้ยงดูสุนัขที่รักได้อย่างถูกต้อง ทั้งเรื่องการให้อาหาร , ที่อยู่อาศัย รวมถึงเพื่อเป็นการยกระดับการแข่งขันสุนัขสายพันธุ์ในประเทศไทยให้เท่าเทียมในระดับต่างประเทศ อย่างไรก็ตามการจัดการประกวดสุนัขจะมีขึ้นทุกปี และจะหมุนเวียนไปแต่ละจังหวัดเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนที่เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ในทั่วประเทศไทย

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด