คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

First time in Krabi

Pepermintchill
Pepermintchill
|3 min read
อ่านบทความอื่นจาก Pepermintchill
แจ้งตรวจสอบ
First time in Krabi
First time in Krabi

ภาพถ่ายริมทะเล

หลายๆคนที่มีเเพลนว่าอยากจะไปเที่ยวทะเลเเต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี เราอยากให้บทความนี้ได้เป็น1ในตัวเลือกของคุณที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น 

ถ้าจะให้พูดถึงทะเลที่ประทับใจ ก็คงหนีไม่พ้น”ทะเลกระบี่” จุดเริ่มต้นของทริปนี้เริ่มจากการคุยเล่นๆกับเพื่อนว่าอยากไปเที่ยวจัง ปิดเทอมมันว่างไปหาinspired จากการเที่ยวดีกว่า เนื่องจากช่วงเปิดเทอมเราค่อนข้างเรียนหนัก เรามาเรียนที่เพชรบุรีไปไกลสุดก็คือหัวหิน ซึ่งเเน่นอนว่าเรากับเพื่อนเป็นสายเที่ยว จึงทำให้การพูดเล่นๆไม่มีจริง เมื่อเราเสนอเเล้วเพื่อนก็เห็นดีเห็นงาม ทริปตะลุยภาคใต้ครั้งเเรกของเราจึงเริ่มขึ้น

วิวที่มองออกมาจากล็อบบี้ของร์ตรีสอร์ต

ต้องขอบอกก่อนว่าทริปนี้เราจองทริปไปกับทัวร์ชื่อว่า โมนาเจอร์นี่ เป็นบริษัททัวร์ที่ดีมากกก ราคาประหยัด ค่าที่พักเเละค่าทัวร์รวมอยู่ในนั้นเรียบร้อยเเล้ว (เขาไม่ได้จ่ายนะ ฮ่าๆ)  

Advertisement

Advertisement

วันเเรกเราเดินทางจากสนามบินดอนเมืองเพื่อไปลงที่ท่าอากาศยานกระบี่ หลังจากนั้นก็นั่งรถไปที่พักที่ชื่อว่า “beyond resort  krabi” รีสอร์ตนี้จะมีล็อบบี้อยู่ชั้น5 ซึ่งวิวที่มองลงมาจะเห็นเป็นภาพทะเลที่ไกลสุดลูกหูลูกตา ประทับใจตั้งเเต่เริ่มเข้ามาเลย

ภาพบรรยากาศจากล็อบบี้วันเเรกไม่มีอะไรมาก เราไปถึงก็พักผ่อน เดินถ่ายรูปริมทะเล ที่สำคัญที่เราชอบรีสอร์ตนี้มากเพราะทะเลมันค่อนข้าง private ลืมภาพเวลาถ่ายรูปที่ทะเลจะติดคนอื่นๆเข้ามาในกล้องด้วยไปเลย เพราะรอบๆของทะเลจะมีเเต่รีสอร์ตเรากับรีสอร์ตข้างๆ จึงทำให้มีเเต่นักท่องเที่ยวที่พักในรีสอร์ตเเถวนี้เท่านั้นที่จะมาเดินเล่น นอนอาบเเดดกัน เราหนีความวุ่นวายเพื่อมาหาความสงบที่เเท้จริง

ภาพบรรยากาศจากล๊อบบี้วันที่2 วันนี้เป็นวันของการทำกิจกรรม เริ่มต้นจากตื่น6โมงเช้า กินข้าวเช้าที่รีสอร์ต ถ่ายรูปเล่นรอเวลา 8โมงเช้าจะมีรถมารับไปเกาะ ลิสท์ของวันนี้เริ่มต้นจากการนั่งเรือเพื่อไปเดินเล่นที่หาดไร่เลย์ หาดนี้ถือว่าเป็นหาดในฝันของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเราเอง

Advertisement

Advertisement

อาหารเช้าวันที่2บรรยากาศหาดไร่เลย์หลังจากนั้นก็เดินทางไปเก็บภาพบรรยากาศของเกาะต่างๆทั้ง4เกาะ ได้เเก่เกาะปอดะ เกาะทับ(ทะเลเเหวก) เกาะไก่ เเละเกาะห้องเป็นเกาะสุดท้าย ซึ่งเราได้มาดำน้ำที่เกาะห้อง ก่อนที่จะได้ลงไปดำน้ำกัน ทางไกด์ที่คอยดูเเลทริปทัวร์เกาะวันนี้ก็ให้คำเเนะนำเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ดำน้ำให้เหล่านักท่องเที่ยวก่อนที่ได้ไปสำรวจโลกใต้น้ำกัน

บรรยากาศภายใต้เเดดที่ร้อนเเรงเเต่ไม่เเรงเท่าใจเราที่เต้นตุ้บตั้บ เราตื่นเต้นมากที่จะได้ลงไปดำน้ำทะเลใต้ครั้งเเรก ความฝันที่เคยมีตั้งเเต่เด็กๆ ภาพความทรงจำเกี่ยวกับจังหวัดนี้ เกาะต่างๆที่เคยเห็นในรูป วันนี้เราได้มาสัมผัสเเละยืนอยู่ในจุดจุดนั้นเเล้ว ความรู้สึกที่ลงทะเลครั้งเเรกเราสัมผัสได้ถึงความเย็นของน้ำทะเลมันช่วยดับความร้อนของเราทั้งหมดออกไป ความตื่นเต้นยังไม่หายไปเพราะระหว่างดำน้ำพี่ไกด์ก็จะคอยเเนะนำให้ดูปลาเเละปะการังต่างๆภายใต้ท้องทะเล ความทรงจำในตอนนั้นเราไม่รู้ว่าจะบรรยายออกมาเป็นคำพูดยังไง เรารู้เเค่ว่ามันควรค่าเเก่การมาสักครั้งหนึ่งในชีวิต 

Advertisement

Advertisement

เกาะไก่

 

หลังจากดำน้ำเสร็จก็ถือเป็นอันจบทริปของวันนี้ เรานั่งเรือสปีดโบ๊ทกลับจากเกาะเเละเดินทางกลับรีสอร์ต ถึงรีสอร์ตประมาณบ่าย3ครึ่ง เรากับเพื่อนเหนื่อยมากเลยกลับมานอนพักผ่อน นอนได้ประมาณชั่วโมงกว่าๆเราก็ตื่นออกมาถ่ายรูปเเละเล่นน้ำที่สระของรีสอร์ตด้วย

วิวสระว่ายน้ำที่รีสอร์ต

ว่ายน้ำจนเหนื่อยก็กลับห้องมาอาบน้ำเพื่อไปกินข้าว วันนี้เรากินข้าวที่ร้านอาหารในรีสอร์ต ชื่อว่า Beach Bar and restaurant เป็นร้านอาหารเเละบาร์มีเครื่องดื่มต่างๆบริการนักท่องเที่ยว วันที่เราไปกินเป็นคืนวันเสาร์ร้านจะมีดนตรีสดมาเล่นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้การกินข้าวภายใต้เเสงเทียนเเละเสียงคลื่นครบรสมากๆ 

    ราคาเมนูเมนอาหารก็ค่อนข้างสูงตามสไตล์ร้านอาหารรีสอร์ต เราสั่งสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ตัวซอสเข้มข้นมันๆ เข้ากันกับเบคอนที่มีรสชาติเค็มทำให้จานนี้ค่อนข้างPerfectสำหรับเราเลย เเต่กินเยอะๆก็เเอบเลี่ยนเลยต้องสั่งเมนูยำวุ้นทะเลมาตัดเลี่ยนซะหน่อย ยำวุ้นเส้นของทางร้านเน้นรสจัด เผ็ดเปรี้ยว ครบรส วัตถุดิบทะเลก็ให้มาคุ้ม เราให้คะเเนนความชอบกับจานนี้เต็มสิบไปเลย ส่วนเพื่อนเราสั่งสเต็กหมู รสชาติโอเคทุกอย่าง โดยรวมประทับใจกับรสชาติอาหารเเละยิ่งไปกว่านั้นพนักงานบริการดีระดับล้าน ปิดฉากวันนี้ด้วยอาหารที่อร่อย เพลงที่เพราะ เเค่นี้เราก็Happy เเล้ว :)

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

สเต็กหมูวันสุดท้าย เป็นวันที่ไม่อยากให้ถึงเลย เราตื่นมากินข้าวเช้า เล่นน้ำที่สระว่ายน้ำของรีสอร์ต ถ่ายรูปเล่นกันจนถึงเที่ยงจึงcheck-outออกจากรีสอร์ต เดินทางไปที่สนามบินเเละกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ เป็น3วันที่ผ่านไปไวที่สุด เวลามีความสุขมักจะผ่านไปไวเสมอ “คิดถึงนะทะเลกระบี่ ไว้พบกันใหม่”

อาหารเช้าวันสุดท้าย

 

ภาพบนเครื่องบินขากลับ

ถ้าเราไม่ลองออกไปดู เราก็คงไม่รู้ถึงความสวยงามของธรรมชาติ ​​​การออกไปเที่ยวมันเหมือนการได้ออกไปรู้จักตัวเองเเละคนข้างๆ

นี่เป็นบทความเเรกที่เราลองเขียน หวังว่าเพื่อนๆจะได้แรงบันดาลใจในการออกไปเที่ยวจากบทความเรานะ :) 

ภาพถ่ายโดยผู้ดขียนและ สามารถติดตามรูปภาพที่ถ่ายไว้เพิ่มเติมได้ที่ไอจี Pepermintchill นะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด