คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

Be the Special Guests at ♡ HostsHuaHin Hostel ♡

PapleSAT
PapleSAT
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก PapleSAT
แจ้งตรวจสอบ
Be the Special Guests at ♡ HostsHuaHin Hostel ♡

ลมหนาวเริ่มมาเยือน บรรยากาศอย่างนี้หากได้พักผ่อนที่สงบๆ รายรอบด้วยต้นสนลู่ลม เบื้องหน้ามีวิวอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่  เบื้องหลังไม่ไกลมีหาดทรายขาวที่ถูกกอดด้วยทะเล บ้านไม้หลังน้อยที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก และแคคตัส ตกแต่งแบบชิคๆ แต่คุมโทนอบอุ่นที่รอต้อนรับแขกผู้มาเยือนราวคนสำคัญ ในนาม 'Hosts Hua Hin Hostel' น่าจะตอบโจทย์ไม่น้อย

ด้านข้าง hostelเมื่อออกจากตัวเมืองหัวหิน มุ่งตรงมาเส้นทางวานานาวา แล้วขับรถตรงไปเรื่อยๆ ยิงยาวจนถึงแยกเขาเต่า พอเลี้ยวซ้าย ขับเลยไปจนถึงวัดเขาเต่าให้ตรงไปอีกนิดจนเจอโรงเรียน Hostel น้อยน่ารักนี้ตั้งอยู่ถัดจากโรงเรียน ด้านหน้าหันเข้าหาอ่างเก็บน้ำเขาเต่าเลยค่ะ

ภายในประตูสีขาวบานพับ เปิดกว้างรับลม มีโต๊ะม้านั่งยาวทั้งด้านในและนอก ให้แขกผู้มาเยือนสามารถใช้ได้ตามสบายทุกมุม  มีครัวไทยให้ใช้เต็มที่สามารถเตรียมอาหารเองตามสะดวก เตาปิ้งบาร์บีคิว หม้อต้มกาแฟแบบ Moka Pot ก็มีค่ะ เรียกได้ว่าเสมือนมาบ้านเพื่อนสนิทเพื่อสังสรรค์ พักผ่อน ให้เต็มคราบกับไปเลย

Advertisement

Advertisement

พอมาถึงพี่ผู้ดูแลจะพาไปห้องพักและมอบกระเป๋าผ้า (Eco สุดๆ) ที่มีผ้าเช็ดตัวสไตล์ผ้าขาวม้าให้คนละใบค่ะ ให้เราใส่ของเวลาลงไปใช้ห้องอาบน้ำ อ้อ เป็นห้องอาบน้ำรวมนะคะ แต่แยกชาย-หญิง ทรงปูนเปลือยสลับดำ สวย สะอาดมาก มีโซนแห้งที่มีกระจกบานโตและอุปกรณ์อย่างหวี และไดร์เป่าผมให้พร้อมค่ะ อันนี้ไม่ได้เก็บภาพมานะคะ ลืมพกกล้องลงไปด้วย 😅

ห้องเดี่ยวห้องพักจะมีสองแบบค่ะ คือห้องเดี่ยวสองที่นอนและห้องรวมแปดเตียง ตอนจองเราจองไปห้องรวม แต่พอดีมีนักท่องเที่ยว Check Out พอดีเลยได้ห้องเดี่ยวมาแบบลัคกี้กันไป ห้องเป็นโทนขาวสบายตา ตกแต่งแบบ Minimal ให้ความรู้ย้อนยุค โปร่ง สงบ แอร์เย็นฉ่ำเลยค่ะ พอออกมาด้านนอกห้องจะเป็นโถงมีโซฟาให้พักผ่อนอ่านหนังสือ ฟังเพลง หรือดูวิวริมระเบียงได้เลยค่ะ

Advertisement

Advertisement

โถงชั้นสองที่ตั้งของที่พักเราสามารถออกมาเดินเล่นรอบอ่างเก็บน้ำเขาเต่าได้เลยค่ะ ทั้งนี้จากทางเชื่อมรอบอ่าง เรายังเดินทะลุไปร้านกาแฟ Memory House หรือเดินขึ้นข้ามถนนไปร้าน S Ken Bristo ร้านอาหารจากฝีมือระดับเชฟที่แนะนำว่าต้องไปโดนสักครั้งค่ะ อยู่หน้าวัดเขาเต่าพอดี  นั่งทานไปมองวิวอ่างเก็บน้ำไป ลมดีมาก บอกเลย~

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

โฮสเทล กลางคืนยามค่ำคืนเราออกมา Out Door Party ได้ โดยพี่ผู้ดูแลปล่อยฟรีเต็มที่มีย้ำแค่ว่า เสียงอย่าดังเกินจนไปรบกวนชาวบ้านแถบนั้น และ ปิดประตูบ้านให้พี่ด้วยเน้อ จะอยู่รอหลวงพี่บิณฑบาตรเช้าก็ย่อมได้...อ่า เอาพอประมาณนะเรา 😅

แสงอาทิตย์เช้ามาถึง ก็รีบบึ่งลงมาทานอาหาร ลืมบอกค่ะ ว่าตอนจองที่พักเราเลือกได้ว่าจะให้มีอาหารเช้าหรือไม่มี ราคาจะต่างกันเล็กน้อย แต่ถ้าอยากลงมือเข้าครัวก็จัดไปตามสะดวก อุปกรณ์พร้อมมาก เครื่องปรุงในตู้เย็นเช่นกัน แต่ที่นี่ไม่มีตลาดสดนะคะ  เพราะฉะนั้นแนะนำแวะซื้อจากหัวหินมาเลย แนะนำตลาดหัวนา ตรงข้ามวานานาวา

Advertisement

Advertisement

อาหารเช้าทำเองจากที่นี่เราเดินเที่ยวได้รอบเลยค่ะ เพราะอยู่ตรงกลางพอดี แต่ถ้าเดินไม่ไหวที่โฮสเทลมีให้ยืมจักยานฟรีค่ะ ปั่นไปสักการะหลวงพ่อ ชมของสะสมโบราณที่วัดเขาเต่า หรือเข้าซอยตรงโฮสเทลจะเป็นทางลงหาดได้เลย ก่อนถึงแวะดื่มด่ำกาแฟเจ้าดัง No Name Cuff เบาๆ แล้วแวะศึกษา หาของฝากที่ศูนย์ผ้าทอ ก่อนเลี้ยวขึ้นเขาไปหาดทรายน้อย เรียกว่ามารวดเดียวเที่ยวจนคุ้มค่ะ

จักรยานของโฮสเทล

วัดเขาเต่าที่สำคัญทางโฮสเทลกำลังจะปิดตัว เพื่อย้ายไปสถานที่ใหม่ในต้นปี 2563 หากเพื่อนๆอยากสัมผัสบรรยากาศกันเอง อบอุ่น ของบ้านเพื่อนคนนี้ รีบจับจองกันปลายปีนี้นะคะ ราคาสบายกระเป๋าที่หลักร้อยถึงพันต้นๆเท่านั้นค่ะ

 

ติดต่อได้ที่เบอร์ 091-8164287, 096-9492474

หรือ facebook : https://m.facebook.com/HostsHuaHin/

 

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด