คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

CICADA MARKET HUA HIN

TKase
TKase
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก TKase
แจ้งตรวจสอบ
CICADA MARKET HUA HIN

CICADA MARKET HUA HIN

ทางเข้าทางเข้า

                หากจะกล่าวถึงสถานที่ยอดฮิตในหัวหิน คงไม่มีใครไม่รู้จัก CICADA MARKET HUA HIN หรือ ซิเคด้า หรือ ตลาดจั๊กจั่น ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณเดอะเวนิวแอทสวนศรี เขาตะเกียบ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดให้บริการทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 16.00-23.00 น. ในการเดินทางครั้งนี้ ผมเดินทางมาจากกรุงเทพมหานครโดยรถตู้ จากนั้นผมเลือกเช่ารถมอเตอร์ไซค์ และออกเดินทางจากบริเวณหอนาฬิกาเมืองหัวหิน มุ่งหน้าสู่หาดตะเกียบ เรียกได้ว่าไม่ไกลจากในตัวเมืองหลักของหัวหินเลยครับ พอผมมาถึงตลาดซิเคด้าแล้ว บริเวณหน้าตลาดมีพี่ ๆ เจ้าหน้าที่ให้บริการความสะดวกในเรื่องของการจอดรถ คลายข้อกังวลในจุดนี้ได้เลยครับ จากนั้นเดินข้ามถนนเพื่อเข้าสู่ตลาด ต้องบอกก่อนเลยว่าผมมาเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ มีการจัดประดับด้วยไฟที่มีสีสันสวยงาน โดยหลัก ๆ แล้ว ตลาดแห่งนี้แบ่งออกเป็นหลายโซนครับ อาทิ เช่น โซนของสินค้าประเภทแฮนด์เมด โซนเวทีกลางแจ้งครึ่งวงกลม โซนงานศิลปะ และโซนร้านอาหาร

Advertisement

Advertisement

คูปองอาหารเย็น ของฝาก               ผมเริ่มต้นด้วยการเดินไปยังโซนอาหาร ร้านอาหารที่นี่มีเยอะมาก ๆ ครับเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารไทย จีน ฝรั่ง มีทั้งอาหารคาว หวาน เครื่องดื่มต่าง ๆ แต่ก่อนอื่น เพื่อน ๆ จะต้องแลกคูปองอาหารก่อนซื้อด้วยนะครับ วันนี้ผมเลือกที่จะกินก๋วยจั๊บหมูกรอบพิเศษ และน้ำผลไม้ปั่น อร่อยมาก ๆ ครับ สร้างความประทับใจเริ่มต้นการมาเยือนสถานที่แห่งนี้เป็นครั้งแรกเลยครับ

สินค้าน่าซื้อศิลปะป้าย

          หลังนั้นผมเริ่มเดินไปยังโซนสินค้าประเภทแฮนด์เมด กระเป๋าผ้า เสื้อผ้าเเฟชั่น รองเท้า และอื่น ๆ อีกมากมายครับ เรียกได้ว่าเพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อ เลือกต่อราคาได้เลยครับ จากนั้นผมเดินต่อไปยังโซนที่เป็นภาพวาด งานศิลปะต่าง ๆ ผมใช้เวลาอยู่ในโซนนี้นานกว่าโซนอื่นเป็นพิเศษครับ ระหว่างที่ชมภาพศิลปะ ทำให้ผมนึกถึงคำพูดของ ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี “ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น” งานศิลปะเป็นเหมือนเครื่องจดบันทึกทางประวัติศาสตร์ เราสามารถเข้าใจเรื่องราวของคนได้ในอดีตจากงานศิลปะ เนื่องจากรูปภาพ คืองานศิลปะประเภทหนึ่งที่สามารถสื่อสาร ถ่ายทอดเรื่องราวจากอดีต เพื่อบ่งบอกถึงเหตุการณ์ในตอนนั้น อย่างเช่น รูปภาพและบทความที่ผมได้เขียนเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านและรับรู้ได้ถึงเรื่องราว ความรู้สึกในสิ่งที่ผมพบเจอ

Advertisement

Advertisement

ดนตรีไฟสีสันสวยงาม

          หลังจากนั้นผมก็เดินต่อไปยังบริเวณแสดงดนตรี ในค่ำคืนสุดพิเศษในช่วงเทศกาลปีใหม่ ผมแวะมานั่งฟังวงดนตรีบรรเลงเพลงอย่างสนุกสนาน ผมชอบการจัดไฟ เวทีดนตรีกลางสนามหญ้า เด็ก ๆ วิ่งเล่นในสนาม การแสดงจากน้อง ๆ รวมถึงเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่ช่วยกันผสมผสานความรู้สึกดี ๆ อย่างลงตัว เป็นอีกครั้งที่ผมออกท่องเที่ยวตัวคนเดียว ในสถานที่สุดโรแมนติกแบบนี้ ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หากเพื่อน ๆ มาเที่ยวหัวหิน ผมขอแนะนำสถานที่แห่งนี้ไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งของเพื่อน ๆ นักเดินทางครับ

Advertisement

Advertisement

 ( รูปภาพทั้งหมดถ่ายโดยนักเขียน TKase ) 

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด