คัดลอกลิงค์

บันเทิง

Cicada market @Hua-Hin

Mindworld
Mindworld
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก Mindworld
แจ้งตรวจสอบ
Cicada market @Hua-Hin

Cicada market

ตลาดชิเคด้า อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่น่าสนใจ เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์แลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองหัวหิน เรียกได้ว่าหากใครมาหัวหินแล้วไม่ได้มาที่นี่จะพลาดและเสียใจมาก เนื่องจากตลาดมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีความโดดเด่น 

ตั้งอยู่ที่  ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน

การเดินทาง  สามารถใช้เส้นทางถนนนหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ขับมุ่งหน้าไปยังบ้านเขาเขาตะเกียบจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ สังเกตทางเข้าจะเป็น ซอยหัวหิน 87 ขับตรงไปประมาณ 500 เมตร อยู่ทางด้านซ้ายมือติดกับตลาด เเทมมารีน 

เวลาเปิดปิด ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 16.30-23.00 น.

ป้าย ตลาด Cicada เป็นตลาดที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเปิดบริการนักท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์ เป็นไนท์มาร์เก็ตที่น่าแวะมาเช็คอินสักครั้ง เริ่มจากจุดเด่นน่าสนใจนั่นคือป้ายชื่อตลาดซึ่งเป็นตัวหนังสือสีขาวค่อนข้างใหญ่และดึงดูดสายตา เรียกได้ว่าใครมาแล้วก็จะต้องถ่ายมุมนี้กันทุกคน 

Advertisement

Advertisement

คน ตี ขิม ดนตรี ด้านหน้าของตัวตลาด จะมีศิลปินมาเล่นดนตรี ซึ่งโดดเด่นมาก ๆ ค่ะ เป็นการตีขิมเป็นบทเพลงต่าง ๆ ทั้งเพลงไทยสากล ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีมากและดึงดูดความสนใจของนักท่องได้เป็นอย่างดี สุดยอดมากค่ะ 

ร้าน มาเริ่มเดินภายในตัวตลาดกันเลยดีกว่าค่ะ ร้านค้าแต่ละร้านมีความเป็นเอกลักษณ์สินค้าต่าง ๆ ส่วนมากเป็นประเภทเเฮนด์เมด สินค้าถักมือ ซึ่งบอกได้เลยค่ะว่ามีความสวยงามและน่ารักมาก

ร้านร้านนี้น่ารักมากเลยค่ะ ชื่อร้าน บ้านถักทอ เป็นตุ๊กตาที่ทอด้วยมือ สวยและน่ารักมากเลยค่ะ ภายในร้านน่ารัก สามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปได้นะคะ เจ้าของร้านใจดี ^ ^ ไม่ซื้อไม่ว่ากันค่ะ สามารถดูได้ 

ดนตรี ที่นี่จะมีการเเสดงดนตรีสดให้นักท่องเที่ยวได้รับชมกันอีกด้วย ในเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งรับชม บอกได้เลยว่าสะดวกและสบายในที่เดียว ได้เดินตลาด ได้ชมดนตรี และยังมีร้านอาหารมากมายอีกด้วย

Advertisement

Advertisement

ร้านอาหาร ในส่วนของร้านอาหารจะมีร้านค้าต่าง ๆ มากมาย มีร้านอาหารหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารซีฟู้ด รวมไปถึงอาหารสำหรับต่างชาติ มีให้เลือกทานกันอย่างมากมาย แนะนำให้พกเงินในกระเป๋ามาเยอะ ๆ นะคะทุกคน เพราะอาหารล่อตาล่อใจมากค่ะ หมดเยอะแน่นอน ^ ^ 

โต๊ะอาหาร ในส่วนนี้จะเป็นที่นั่งสำหรับนั่งทานอาหาร เมื่อเราได้ซื้ออาหารมาแล้วก็มาที่นี่เลยค่ะ โต๊ะค่อนข้างมากพอและพอกับจำนวนนักท่องเที่ยว อีกอย่างที่นี่สามารถนั่งดื่มได้อีกด้วย ใครหาสถานที่นั่งชิลล์สบาย ๆ เราเเนะนำที่ชิเคด้าเลยค่ะ 

คนมาในส่วนของร้านค้าของฝาก มีให้เลือกชมกันมากมายค่ะ ใครที่เเวะมาเที่ยวอยากได้ของฝากดี ๆ ต้องมาเดินชมที่ชิเคด้าเลยค่ะ มีสินค้าหลายประเภท งานศิลปะ เสื้อผ้า รวมไปถึงเครื่องประดับเล็ก ๆ เก๋ ชิค ๆ 

Advertisement

Advertisement

ร้านค้า ไม้ ตัวอักษร ร้านนี้เป็นร้านที่เราประทับใจมากค่ะ สินค้าเป็นเหมือนของฝากที่ระลึก สามารถเลือกข้อความที่จะเขียนลงไปได้ หรือใส่ชื่อของตัวเองได้อีกด้วยชอบมากค่ะ

สุดท้ายต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ ได้เวลาเดินช็อปซื้อของฝาก และทานอาหารเย็นนั่งฟังดนตรีชิลล์ ๆ แล้วค่ะ อยากแนะนำทุกคนว่าชิเคด้าเป็นตลาดที่โดดเด่นในเรื่องของสินค้า อาหาร และพื้นที่ดนตรี จริง ๆ ค่ะ หากใครได้มาแล้วไม่ควรพลาดที่จะแวะมาน๊า ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ช่วงสุดสัปดาห์ มาพักผ่อนและผ่อนคลายที่นี่กัน 

 

ภาพถ่ายโดยผู้เขียน  https://www.facebook.com/mindworldtravel/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด