คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

♡ Let MAKE a WISH at Jetty Hostel Hua Hin ♡

PapleSAT
PapleSAT
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก PapleSAT
แจ้งตรวจสอบ
♡ Let MAKE a WISH at Jetty Hostel Hua Hin ♡

หลังลงรถตู้ที่หอนาฬิกาหน้าวัดหัวหิน  ก็แบกเป้ไม่รอช้าออกเดินเท้าตั้งต้นจากร้านสตาร์บัคฝั่งด้านหลัง มุ่งเข้า ถนนนเรศดําริห์  ผ่านร้านเจ๊กเปี๊ยะ  ร้านดังเจ้าถิ่นที่มีผู้แวะเวียนมาอุดหนุ่นแน่นขนัด ชวนให้อยากลองฝากท้องหิวกิ่วที่กำลังร้องโครกครากสักมื้อ  แต่คนแน่นขนาดนี้ ...ปักหมุดไว้ก่อนนะ แฮร่~ 

ว่าแล้วก็ผ่านแยกนี้ตรงไป   ยิงยาวไปเรื่อยๆจนสี่แยกที่หัวมุมมี family mart เลี้ยวขวาตรงไปสุดซอยเลยจ้าคือเป็นทางไปสะพานปลา  Hostel อยู่สุดซอยซ้ายมือ  จะมีป้ายยื่นมาบอกชื่อเลยหาไม่ยากค่ะ  (มาคิดๆ ทำไม่ไม่นั่งพี่วิน หรือลงรถตู้ตรงซอย 55 เนาะ  ขยันเดิน~) 

Jetty Hostel เป็นตึกสีขาวสูงประมาณ 1  ห้องแถว  ทางเข้าด้านหน้าเป็นประตูช่องกนะจกขาว  เปิดเข้าไปจะเจอรีเซปชั่น  คุณน้ากับคุณพี่ต้อนรับเป็นกันเองมากๆ  ถามถึงการเดินทางมา และแนะนำวิธีเดินทางเที่ยวในหัวหิน บอกสถานที่กิน และเที่ยวให้ด้วยแบบละอียด  ประทับใจให้ดาวไปเลย ☆☆☆

Advertisement

Advertisement

ด้านหน้า hostelเมื่อขึ้นไปบนห้อง  เราจองมาเป็นห้อง 3A ชั้นสามห้องเดี่ยวค่ะ  ราคาค่าห้องขึ้นกับว่าชั้นไหน ยิ่งสูงราคาจะบวกตามชั้น และแน่นอนความว้าวของวิวก็บวกตามชั้นด้วยค่ะ  หรือใครมาเป็นกลุ่มอยากนอนรวมกัน ก็มีห้องแบบรวมด้วย วิวสวยไม่แพ้กัน แต่จะใช้เป็นห้องน้ำรวมนะคะ แต่ขอบอกว่า facility ที่ได้ไม่ใช่ระดับ hostel แต่เป็นแบบ hotel ได้เลยค่ะ  แพ็คมาแค่เสื้อผ้า กับกล้องถ่ายรูปเป็นพอ

วิวห้อง 3Aเปิดห้องมานี่กรี๊ดคนเดียวเบาๆ รีบวางกระเป๋า ทิ้งตัวบนเตียงนุ่มๆ ขนาดคิงไซส์ สวยมากแม่><  ห้องโทนขาว แต่งแบบธีมกะลาสี เพนท์ลายหัวเตียงเหมือนคลื่นทะเลกับทิวเขา ตกแต่งด้วยประภาคารน้อยๆ มีโซนแบ่งระหว่างห้องน้ำให้  มีเสื้ออาบน้ำแขวนไว้ มีโต๊ะอ่านหนังสือ  มีระเบียงและโต๊ะริมระเบียง  ที่สำคัญวิวมองเห็นทะเล และที่มาของชื่อ jetty ก็คือสะพานปลา src="https://trueid-slsapp-storage-prod.s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/partner_files/trueidintrend/6486/PhotoGrid_1572919188506-1_0.jpg" alt="เตียงห้อง 3A">ที่นี่มีห้องพักชั้น 2 ถึง 4  ห้องเดี่ยวหลักพันนิดๆ ห้องรวมหลักร้อยเท่านั้น  ที่สำคัญมากๆๆๆๆ  ถ้าจองผ่านเพจ facebook ของ hostel เองจะได้ส่วนลดไปอีก 5-8% คุ้มเว่อร์

Advertisement

Advertisement

หลังอิ่มเอมกับห้องพักตัวเอง  ก็ถลาขึ้นจุดไฮไลท์สำคัญของที่นี่  'ดาดฟ้า' ที่เห็นท้องฟ้า ทะเล สะพานปลา รวมไปถึงตัวเมืองหัวหินได้รอบ 

โดยจะมีโซนครัวเล็กๆ ประกอบด้วยตู้เย็นบิ๊กไซส์ให้เราไว้แช่อาหาร เครื่องดื่ม ฝากไว้ได้ อย่าลืมเขียนชื่อนะเดี๋ยวลืม  และมีไมโครเวฟให้อุ่นอาหารทานเบาๆ  มีซิงค์ล้างจาน  มีถ้วยชาม ช้อนส้อม กระติกน้ำร้อน กาแฟซอง ขนมกรุบๆ ให้เราไว้ทานด้วย  อ้อ ไม่มีอาหารเช้านะคะ แต่เราซื้อมาอุ่นทานเองได้  เพราะมีโต๊ะอาหารขนาดใหญ่  โต๊ะญี่ปุ่น  โต๊ะแบบเคาท์เตอร์รอบๆ และม้านั่งให้เราจับจองตามใจ  ปาร์ตี้ได้เบาๆ  แต่หลังห้าทุ่มงดเสียงดังเกินนะคะ จะได้ไม่รบกวนเพื่อนๆที่ไปพักและชุมชนรอบๆ

ดาดฟ้า jetty hostelโต๊ะ ดาดฟ้า jetty hostelกิมมิกที่นี่เก๋ไม่แพ้ความสวย และวิวที่โดดเด่น  นั่นคือ 'กุญแจคล้องใจ' แบบไม่ต้องไปคล้องไกลถึงเกาหลี  หรือจะเขียนอธิษฐาน 'make a wish' ก็จัดไปได้เลยค่ะ

Advertisement

Advertisement

คล้องกุญแจ jetty hostel

นอนเต็มอิ่ม เมื่อลืมตามา แสงสีส้มก็สาดส่องเข้าเข้าห้องนอน  พยายามขุดร่างตัวเองขึ้นมาดูพระอาทิตย์บนชั้นดาดฟ้า  เก็บความประทับใจให้เต็มปอดไปพร้อมเสียงคลื่น และ ลมทะเล  ก่อนม้วนเสื้อ เก็บกล้อง แบกเป้ขึ้นบ่า  โบกมือลาเพื่อนใหม่ที่พอเจอเมื่อคืน  เขียนบันทึกลงสมุดเล่มหนาของทาง hostel  ก่อนสัญญาใจจะกลับมาใหม่แน่นอน

ช่วงราคา : หลักร้อย ถึง พันนิดๆ  อยากให้ติดต่อผ่าน inbox facebook เพื่อสอบถามรายละอียด  เผื่อได้โปรโมชั่นในช่วงนั้นๆค่ะ

Tel : 085 563 3303

Facebook : https://th-th.facebook.com/jettyhuahinhostel

ที่อยู่ : ใกล้สะพานปลาหัวหิน  ซอย 55 👈


ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด