คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

International Balloon Festival 2019​ @Hat​ Yai

Shine
Shine
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก Shine
แจ้งตรวจสอบ
International Balloon Festival 2019​ @Hat​ Yai

 

International Balloon Festival 2019​ @Hat​ Yai

สถาน​ที่จัดงาน​ ณ​ สนามกีฬา​จิระ​นคร​ อำ​เภอ​ หาดใหญ่​ จังหวัด​ สงขลา​ 90110​ 

เวลา​เข้าชมงาน​  ซึ่งจะเเบ่งออกเป็น​ 2​ ช่วง​ ตอนเช้า​ เวลา​ 06.00 -​ 08.00​ น. เเละส่วนช่วงเย็น​ตั้งแต่​เวลา​ 16.00​ -​ 22.00​ น.​ เลยนะครับ

ค่าใช้จ่าย​หรือค่าเข้าชม​งานนี้​ เข้าชมงานฟรีเลยนะครับ

  งาน​ International Balloon Festival​ 2019 เป็นงานที่จัดขึ้นในทุก​ ๆ​ ปี​ ประมาณ​ช่วงเดือนพฤษภา​คม​ของทุกปี ซึ่งงานนี้เป็นงานที่ทางเทศบาล​นคร​หาดใหญ่​ได้จัดขึ้นเพื่อกระตุ้น​เศรษฐกิจ​กับเทศบาลนคร​หาดใหญ่​ และจังหวัด​สงขลา​ ตลอด​จนชาวเมืองหาดใหญ่​และชาวเมืองสงขลา​ด้วยเช่นกัน​นะครับ​ โดยงานนี้เป็นงานที่คึกคัก​อย่างมาก​​เป็น​งานระดับนานาชาติ​ได้เชิญ​ระดับ​นานาชาติ​ทั้ง​ 9​ ประเทศ​ ไม่ว่า​จะ​เป็น​ ไทย​ บราซิล​ ญี่ปุ่น​ สเปน​ เนเธอร์แลนด์​ ไต้หวัน​ อังกฤษ​ เวียดนาม และ​สหรัฐอเมริกา​ และได้​รวบรวม​หลากหลาย​บอลลูน​ไว้อีก​ 12​ ลูกเลยทีเดียว​ ในการรวบรวม​บอลลูน​ต่าง​ ๆ​ ซ่อนด้วยเอกลักษณ์​ประจำชาติไว้ในบอลลูน​ของเเต่ละนานาชาติ​ของเเต่ละประเทศ​ไว้​เลย​นะครับ ซึ่งมีอยู่ในงานนี้งานเดียวเท่านั้นเลยนะครับ​ ด้วยบอลลูน​ที่มีสีสันสวยสดงดงามมากเลย​ของเเต่ละบอลลูน​เเต่ละชาติ​เลยนะครับ ภาพถ่าย​โดย​ : นักเขียน​

Advertisement

Advertisement

  งาน​ International Balloon Festival​ 2019 เป็นงานที่ดึงดูดใจ​นักท่องเที่ยว​ชาวไทย​ทั้งในจังหวัด​สงขลา​และต่างจังหวัด​ ตลอดจนชาวต่างชาติ​ทั้งชาวมาเลเซีย​ ชาวจีน​ และชาวสิงคโปร์​เลยนะครับ​ ต่างก็มาเที่ยวชมงาน International Balloon Festival​ 2019 ที่ยิ่งใหญ่​มาก​ตระการตาเลยทีเดียว​ เพราะว่า​หนึ่งปีมีเเค่ครั้งเดียวเท่านั้น​ พลาดเเล้วพลาดเลยต้องรออีกปีหน้าเท่านั้น​ เลยทำให้ผู้คนทั้งชาวไทย​และ​ชาว​ต่างชาติ​หลั่งไหล​มาชมงานบอลลูน​อย่างล้นหลาม​เลยทีเดีย​วนะครับภาพถ่าย​โดย​ : นักเขียน​

Advertisement

Advertisement

  ลองมาดู​บรรยากาศ​ภายใน​งาน​ International Balloon Festival​ 2019 กันเลยนะครับว่ามีอะไรเเปลกตาแปลกใจ​บ้าง และกิจกรรม​ภายใน​งานมีอะไรบ้างนะครับ​ โดยจะเเบ่งเป็นช่วง​ ๆ​ และเเต่ละช่วงเเต่งต่างกันออกไปเลยนะครับภาพถ่าย​โดย​ : นักเขียน​

  โดยช่วง​เช้าจะมีกิจกรรม​ Balloon Tethering Walk-in Balloon​ Morning Free Flight เลยนะครับ​ เป็นการปล่อยบอลลูน​ไปตามสถานที่​ต่าง​ ๆ​ ​เพื่อ​ให้ผู้ชมทุกคน​สามารถ​เข้าไปถ่ายรูป​และสัมผัส​บอล​ลูนได้อย่างใกล้ชิด​เลย ยังมีให้เด็ก ๆ​ สามารถ​เข้าไปสัมผัส​บอลลูนถึง​ภายใน​บอลลูน​ได้อย่างใกล้ชิด​ และสุดท้าย​มีการปล่อยบอลลูน​ขึ้นสู่ท้องฟ้าเลยครับ​ ทั้งหมด​เป็นกิจกรรม​ของช่วงเช้าเลยนะครับภาพถ่าย​โดย​ : นักเขียน​

Advertisement

Advertisement

  โดยช่วงเย็นและค่ำ​จะมีกิจกรรม​ Balloon Night Glow Balloon Tethering Walk-in Balloon​Balloon Display เลยนะครับ​ มีการเเสดงบอลลูน​ที่สวยงาม​มากครับ​เป็นการเเสดงในตอนค่ำ​ ๆ​ ด้วยแสง​ สี​ เสียงตระการตา​อย่างมากเลย​นะครับ ซึ่งเป็นไฮไลท์​ของงานบอลลูน​นานาชาติ​ครั้งนี้​เลยนะครับ​ ยังมีการปล่อยบอลลูน​ไปตามสถานที่​ต่าง​ ๆ​ เพื่อ​ให้ผู้ชมทุกคนสามารถ​เข้าไปถ่ายรูป​และสัมผัส​บอล​ลูนได้อย่างใกล้ชิด​ ยังมีการให้เด็ก ๆ​ สามารถ​เข้าไปสัมผัส​บอลลูนถึง​ภายใน​บอลลูน​เลยได้อย่างใกล้ชิดด้วยนะ​ครับ​ และกิจกรรม​สุดท้าย​เเชะเเชร์เป็นการ​ปล่อยบอลลูน​ในสนามเพื่อให้มีสีสัน​ในสนามเลยนะครับ

  เป็น​ยัง​ไงกัน​บ้าง​ครับกับงาน​ International Balloon Festival​ 2019​ หากท่านใดสนใจ​สามารถ​มาชมได้ที่​ ณ​ สนามกีฬา​จิระ​นคร​ในปี​ถัดไป​ หรือปี 2020​ หากไม่มีอะไรมาเปลี่ยนแปลงนะครับ​ 

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด