คัดลอกลิงค์

ท่องเที่ยว

Masjid Agung Semarang Indonisia

See around
See around
|2 min read
อ่านบทความอื่นจาก See around
แจ้งตรวจสอบ
Masjid Agung Semarang Indonisia

เมื่อพูดถึงมัสยิดทุก ๆ คนคงรู้กันอย่างแน่นอนว่าเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของชาวอิสลามหรือมุสลิม ซึ่งหลาย ๆ คนคงเคยเห็นมัสยิดมากมายในประเทศไทยที่มีความสวยงามและใหญ่โต แต่ในหลาย ๆ มัสยิดที่ยังคงมีความสวยงามอีกมากมายในต่างประเทศหลาย ๆ คนคงไม่เคยได้สัมผัสถึงบรรยากาศนั้น สำหรับวันนี้ผมจะมาแนะนำถึงมัสยิดแห่งหนึ่งในประเทศเพื่อนบ้านของประเทศไทยที่มีความสวยงามและใหญ่โต ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลาย ๆ คนต้องการที่จะไปเพื่อเก็บภาพถ่ายสวย ๆ และได้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่มัสยิดแห่งนี้ มัสยิด

MASJID AGUNG SEMARANG 
จากชื่อของมัสยิดก็ทำให้ได้รู้ว่ามัสยิดแห่งนี้ตั้งอยู่ ณ เมืองเซอมารัง เกาะชวากลาง ประเทศอินโดนีเซีย ถูกสร้างขึ้นในปี 2001 จนกระทั่งเสร็จสิ้นในปี 2006 และได้ทำการเปิดเป็นทางการโดยประธานาธิบดีคนที่ 6 คือ Susilo Bambang Yudhoyono ในวันที่ 14 พฤศจิกายน ปี 2006 ซึ่งมัสยิดแห่งนี้ได้ถูกตั้งเป็นมัสยิดประจำเกาะชวาส่วนกลาง เกาะชวาส่วนกลางซึ่งมีเมืองเซอมารังเป็นเมืองหลวง แสดงให้เห็นได้ว่ามัสยิดแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้น ณ จุดกึ่งกลางของชวากลางและได้ถูกตั้งให้เป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดของชวากลางด้วยเช่นกัน การก่อสร้างและการออกแบบที่สวยงามเป็นเสน่ห์ของมัสยิดแห่งนี้ที่ทำให้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมได้ในทุก ๆ วัน ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำก็ยังมีผู้คนแห่เดินทางมาอย่างเต็มเปี่ยม ยิ่งหากเป็นวันสำคัญ ๆ ทางศาสนา ในมัสยิดแห่งนี้จะสนุกคึกครื้นมากและเต็มไปด้วยผู้คนที่มาจากหลาย ๆ พื้นที่ทั่วประเทศอินโดนีเซียและผู้คนจากต่างประเทศก็มากมายด้วยเช่นกัน รูป

Advertisement

Advertisement

ในส่วนของตัวร่มใหญ่ที่มีการออกแบบมาให้คล้ายคลึงกับมัสยิดนาบาวี ที่ตั้งอยู่ ณ เมืองมาดีนะห์ ชาวอิสลามหลาย ๆ คนคงรู้จักกันดี ร่มใหญ่ ๆ เหล่านี้จะถูกเปิดออกในทุก ๆ วันศุกร์และวันอีดหรือวันรายอทั้งสองด้วยกฏเกณฑ์ว่าถ้าหากความแรงลมไม่แรงจนเกินไป หากท่านใดไป ณ มัสยิดแห่งนี้แต่ร่มไม่ถูกเปิดนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าสภาพอากาศไม่เหมาะแก่การกางใบร่ม เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ รูป

Advertisement

Advertisement

มัสยิดหลังใหญ่แห่งนี้ยังสามารถบรรจุผู้คนได้ถึง 15,000 คนเลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นจำนวนที่มากและเป็นมัสยิดที่ใหญ่มาก ๆ เลย ยังไม่พอแค่เท่านั้นในส่วนหน้าของมัสยิดก็ยังสามารถบรรจุผู้คนได้เกินกว่า 10,000 คนอีกด้วย หากใครสนใจไปละหมาด ณ มัสยิดแห่งนี้ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีสถานที่เพียงพอ แน่นอนสถานที่จะเพียงพอสำหรับคุณและญาติพี่น้องของคุณด้วยเช่นกัน รูป

ในส่วนนี้จะเป็นส่วนของหอคอยที่เราสามารถขึ้นไปในจุดยอดของหอคอยเพื่อชมวิวเมืองเซอมารังที่มีความสวยงามและจะเป็นวิวที่มีความประทับใจและสามารถมองเห็นตัวมัสยิดเองได้อย่างเต็มรูปแบบ และไม่เพียงแค่ความใหญ่โตของที่ละหมาดเพียงเท่านั้น ในพื้นที่มัสยิดแห่งนี้ยังคงมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อีกเยอะแยะมากมาย เช่น ห้องสมุด หอประชุมสำหรับการใช้จัดงานต่าง ๆ และห้องอื่น ๆ อีกมากมาย รูป

Advertisement

Advertisement

สำหรับผู้ใดสนใจที่จะมาเยี่ยมชมมัสยิดแห่งนี้สามารถเดินทางมาได้ ณ ประเทศอินโดนีเซียและหวังว่าผู้ใดที่เคยมาหรือมีแผนจะเข้าเยี่ยมชมจะติดใจกับความยิ่งใหญ่ของสถานที่แห่งนี้

ตำแหน่ง 
ถนน Gajah Raya , kelurahan Sambirejo , Kecamatan Gaysmsari , Kota Semarang Indonisia 


 รูปภาพปกและภาพประกอบทั้งหมดจากผู้เขียนเอง ( See Around )

 

 

 

ความคิดเห็น

Advertisement

Advertisement

Advertisement

บทความล่าสุด