อื่นๆ

📌 Thailand 4.0 📌

คัดลอกลิงค์
คัดลอกลิงค์
แจ้งตรวจสอบ
📌 Thailand 4.0 📌


มาต่ออายุใบขับขี่ รอบที่เท่าไรจำไม่ได้แล้ว ครั้งนี้ก่อนมาดูรีวิว คร่าวๆ จะได้ไม่เสียเวลามากนัก ซึ่งในรีวิวเค้าบอกว่าใช้เวลา 3 ชม. ...คาดว่าราว ๆ 11.30 น.น่าจะเรียบร้อย วันนี้เลยตั้งใจมาพิสูจน์ว่าจะทำได้จริงม่ะ 😂😁🤓

😜ตามมาดูกัน ...มาถึงสำนักงานขนส่งกรุงเทพ (สวนผัก) ขึ้นมาชั้น 2 ยื่นเรื่องต่ออายุที่ช่องประชาสัมพันธ์ จะได้ "แบบบันทึกผลการทดสอบสมรรถภาพของร่างกาย" จากนั้นกรอกชื่อและหมายเลขโทรศัพท์มือถือให้เรียบร้อย ...และนำส่งคืนเจ้าหน้าที่พร้อมใบขับขี่เดิมและบัตรปชช. ได้ลำดับที่ C096 ตอน 8.30 น.เข้าคิวบัตรคิว
.

✔️ หลักฐานที่จำเป็นต้องใช้ในการต่อใบขับขี่ เป็น 5 ปี มีเพียง 2 อย่างเท่านั้น คือ

👉ใบขับขี่เดิม
👉บัตรประชาชนตัวจริง
พร้อมทั้งเตรียมเงินสำหรับค่าธรรมเนียม 505 บาท (หากมีการแก้ไขชื่อและที่อยู่ไปจากเดิม เพิ่มอีก 50 บาท)

😜หลังจากนั้นรอเจ้าหน้าที่เรียกตามลำดับคิว ครั้งละ 20 คิว ที่ช่องหมายเลข 21 ... 🎤🙍‍♂️ โดยเจ้าหน้าที่ส่งเอกสารคืนให้ เพื่อที่จะต้องไปทดสอบสมรรถภาพของร่างกาย โดยไปยื่นที่ช่อง 10 ระหว่างนั้นต้องเช็คชื่อ และข้อมูลต่าง ๆ ให้ถูกต้องครบถ้วน และเซ็นชื่อกำกับ ...ยื่นเสร็จจะได้ลำดับคิวใหม่เพื่อเรียกเข้าไปทดสอบ ได้ลำดับที่ 0156 🤣😍 ระหว่างนี้ มีวีดีโอ ฉายตัวอย่างให้ดูถึงวีธีการทดสอบ ...พอถึงเวลาจริง จะได้ไม่ยึกยัก ทำไม่ถูก และโดนเจ้าหน้าที่เสียงเข้ม ๆ ดุเอา .. ประมาณว่าบัตรคิว
รอยื่นเอกสารเข้าห้องทดสอบ


👨‍🦳👩‍🦳: มีตัวอย่างให้ดู... ก็เอาแต่เล่นมือถือกัน
และ : นี่คุณเข้าใจ วิธีทำมั๊ย ! ลุกมานี่เลย มายืนตรงนี้ ยืนดูคนอื่นก่อน ...บลาๆ #เสียงเข้มๆ 🤣😂 นำมาพอสังเขป

💙💚ที่สำคัญการต่ออายุนั้น💚💙
ต้องมีการทดสอบการมองเห็นสี
ทดสอบสายตาทางกว้าง
และทดสอบสายตาทางลึก
เมื่อผ่านการทดสอบทั้งหมด จะมีการอบรมเป็นจำนวน 1 ชม.สำหรับผู้ขาดต่อใบขับขี่ไม่เกิน 1 ปี


ห้องอบรม


🔖📍🔍 หากขาดต่อเกิน 1 ปี แต่ไม่เกิน 3 ปี จะต้องเพิ่มขั้นตอนสอบข้อเขียน และอบรมทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง จึงไม่ควรปล่อยให้ใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปี #สำคัญนะจ้ะ

🤓😍🔍 ส่วนใบขับขี่ที่หมดอายุเกิน 3 ปี ต้องผ่านกระบวนการอบรม สอบทฤษฎี และสอบปฏิบัติ เช่นเดียวกับการขอใบขับขี่ใหม่ทั้งหมดนะ #อย่าลืมกันเชียว


เวลาอบรม


😜เมื่อผ่านการทดสอบทั้งหมดแล้ว จะต้องเข้าห้องอบรม ที่มีทั้งหมด 3 ห้อง ...ฟังเจ้าหน้าที่ให้ชัดว่าจะต้องเข้าห้องไหน และเวลาอบรมให้ชัดเจน จะได้ไม่เข้าห้องผิด #เสียเวลาไปอีกกกก เนื้อหาเกี่ยวกับ 👉 การขับรถอย่างปลอดภัย และ มารยาทในการขับขี่ ..พอเสร็จ เจ้าหน้าที่จะเรียกชื่อคืนเอกสารเพื่อนำไปยื่นรับบัตรคิว เพื่อรอถ่ายรูปต่อไป

🧐🤨 สะดุดกับขั้นตอนนี้ เนื่องจาก 🤣 อบรมห้อง 2 แต่ตอนรับเอกสารไม่มีชื่อ พอเจ้าหน้าที่ค้น บอกว่าเราเข้าห้องผิด ก็แอบ งง ๆ 😂 ให้ไปเข้าห้องอบรม 1 ใหม่อีกครั้ง ... #จะได้แน่นๆ
ไม่ค่อยปลื้มกับการเรียกชื่อ คืนเอกสารของรอบการอบรมนี้ ...📌📢 จุดสังเกตคือ ช่วงเวลาทดสอบสมรรถภาพของร่างกายเสร็จ เอกสารจะจัดลงใส่ถาดตระกร้า ฉะนั้น คนที่ทดสอบคนแรก ๆ เอกสารจะอยู่ด้านล่างสุด ...โดยจะโดนทับไปเรื่อย ๆ ๆ ๆ ...พอเวลาอบรมเสร็จ เรียกชื่อคืนเอกสาร แทนที่จะกลับด้านเอกสารเอาเอกสารด้านล่างสุดขึ้นมา เรียกชื่อก่อน กลับเรียกชื่อคนที่อยู่บนสุดเลย ...กลายเป็นช่วงนี้ คิวคนที่มาที่หลังก็เลยได้ไปยื่นเรื่องถ่ายรูปก่อน ซะงั้น #ควรแก้ไขนะ#ไม่ปลื้ม#เป็นคนคิดเยอะ 😂😄คิวรอจ่ายตังค์

😜 เมื่อได้เอกสารคืนแล้ว นำไปยื่นที่ช่อง 21 เพื่อรับบัตรคิวใหม่ เพื่อถ่ายรูป จ่ายตังค์ และรับบัตรใหม่ ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้าย ...รอบนี้เลยได้ลำดับ H182 ระหว่างรอก็เหลือบมองเวลา .. 10.15 น. #คิดในใจ ถ้าจะเสร็จไว ไม่ติดเที่ยงแฮะ 🤣😍📢 ยังไม่ทันไร! ฝันก็สลาย ...เสียงตามสายเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ตอนนี้ระบบเกิดขัดข้อง ไม่สามารถทำอะไรได้เลย เกิดสะดุด ซึ่งเป็นจากที่สำนักงานใหญ่เลย กำลังแก้ไขกันอยู่ ซึ่งตอนนั้น คิวอยู่ที่ 88 ...ใครที่คิวอยู่เกิน 100 ให้ไปกินข้าวเทียงกันก่อน... ระบบ Thailand 4.0 เป็นอย่างงี้นี่เอง #เข้าใจแระ


นั่งรอวนไป😜สรุป ไม่รู้จะโทษอะไรดี คงเป็นที่ดวงมั้ง ที่ดันเลือกวันมาทำวันนี้ ...เสร็จเรียบร้อย 13.00 น. ใช้เวลาไป 4.5 ชม. #ใครมาเลือกวันกันด้วยนะ

Advertisement

Advertisement


Advertisement

Advertisement

คัดลอกลิงค์
คัดลอกลิงค์
แจ้งตรวจสอบ
มุ๊ยติ๋น
มุ๊ยติ๋น
อ่านบทความอื่นจาก มุ๊ยติ๋น

รักการเดินทางท่องเที่ยว เก็บบันทึกเรื่องราว ผ่านการเขียน พร้อมภาพ บันทึกลงเฟสเสมือนไดอารี่

ดูโปรไฟล์

ความคิดเห็น

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อทำการคอมเม้นต์