ไลฟ์แฮ็ก

5 Life Hack

คัดลอกลิงค์
คัดลอกลิงค์
แจ้งตรวจสอบ
5 Life Hack

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนคะว่า LIFEHACK นั้นหมายถึง "เทคนิคในการจัดการชีวิต" ที่ช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตหรือทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น หรือง่ายขึ้น

เพราะว่าชีวิตเราไม่ได้ว่างพอกับการที่ต้องเจอเรื่องอะไรยากๆ

วันนี่เราได้รวบรวมเคล็ดลับต่าง ๆ และได้ผลจริงในชีวิตมาแลกเปลี่ยนให้เพื่อนๆฟังกันค่ะ

เงินPhoto: https://pixabay.com

1. ถอนเงินจาก ATM ให้ลงท้าย 900 บาทเสมอ

ทุกครั้งที่เราไปถอนเงิน ATM เราจะเจอหน้าจอให้เลือก 100 - 500 - 1,000 -2,000 - 3,000 - 5,000 ไปจนถึง 20,000 บาท เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเรา

แต่ถอนเงินแบบนี้ทีไร ความวุ่นวายจะเกิดขึ้นตอนที่ไปจ่ายเงินกับบางที่ที่ไม่มีเงินทอน #ขอแบงค์ย่อยได้ไหมคะ ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ คือการถอนเงินที่หลักสุดท้ายเป็น 900 บาท เพื่อให้ได้แบงค์ 500 และ แบงค์ 100 อีกสี่ใบ

Advertisement

Advertisement

อ๊ะๆๆๆ... แต่ข้อควรระวังของวิธีนี้ คือ บางครั้งที่โชคดีคุณอาจจะเจอตู้ ATM ของธนาคารที่มีแบงค์ 100 อย่างเดียวนะ รับรองคราวนี้เป็นราชาแบงค์ย่อยแน่ๆเลย

ช้อนไม้Photo: https://pixabay.com

2. พาดช้อนไม้บนหม้อต้ม เวลาเดือดแล้วฟองจะไม่ล้น. ที่ได้ผลเพราะฟองฟ่อดที่เห็นตอนน้ำเดือด เต็มไปด้วยไอร้อน ถ้าฟองอากาศแตะโดนอะไรที่อุณหภูมิต่ำกว่า 100°C ไอน้ำจะกลั่นตัว (คือแปรสภาพกลับเป็นของเหลว) ทำให้ผิวของฟองอากาศแตกออก

อาหารPhoto: https://pixabay.com

3.ใครไดเอ็ทอยู่แล้วอยากกินทีละน้อย ให้ใช้จานใบเล็กลง. เป็นการหลอกตัวเองให้รู้สึกว่าอาหารเยอะเต็มจาน ทั้งๆ ที่น้อยกว่าตอนตักอาหารเต็มจานใบใหญ่เยอะเลย

พิซซ่าPhoto: https://pixabay.com

4.อุ่นพิซซ่าในกระทะหรือกระทะย่าง (skillet). แบบนี้ขอบพิซซ่าคงความกรอบไว้ได้ ไม่นิ่มหรือแห้งเหนียวแน่นอน แต่ถ้ากลัวแห้ง จะใส่น้ำมันไปนิดหน่อยก็ได้

Advertisement

Advertisement

ทาสีPhoto: https://pixabay.com

5.เวลาทาสีห้อง ให้ผสมกลิ่นวานิลลา (vanilla extract) ลงไปในสีด้วยสัก 1 ช้อนโต๊ะ. คนให้เข้ากันแล้วเริ่มทาสีได้เลย โดยผสมหัวเชื้อวานิลลาหรือวานิลลาสกัด 1 ช้อนชา ลงในสีทุก 1/2 ลิตร แล้วผสมให้เข้ากันด้วยเครื่องผสมสี พอทาสีเสร็จ ห้องนั้นจะไม่เหม็นกลิ่นสีฉุนไปหมด แต่ได้กลิ่นวานิลลาบริสุทธิ์แทน

สุดท้ายนี้หวังว่าแนวคิด Life hack ที่เราแชร์ไว้คงจะเป็นประโยชน์ต่อใครหลายๆคนนะคะ และถ้าใครมีแนวคิดดีๆสำหรับเรื่องนี้อย่าลืมมาแลกเปลี่ยนให้ฟังบ้างนะ ^^

คัดลอกลิงค์
คัดลอกลิงค์
แจ้งตรวจสอบ

ความคิดเห็น

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อทำการคอมเม้นต์