อื่นๆ

Goh M Solo Exhibition

คัดลอกลิงค์
คัดลอกลิงค์
แจ้งตรวจสอบ
Goh M Solo Exhibition

หากพูดถึงวงดนตรีฮิปฮอปอย่างวง บุดด้าเบลส เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักและคุ้นเคยกับไม่ว่าจะทั้งนักร้องในวงหรือเพลง ซึ่งส่วนใหญ่คงไปทางเพลงมากกว่า แต่วันนี้ฉันจะพาไปรู้จักหนึ่งในสมาชิกในวงที่วันนี้เขาได้กลายเป็นศิลปินเต็มตัว ไม่ว่าจะในฐานะนักร้องหรือศิลปินที่สร้างสรรค์งานศิลปะเพื่อช่วยสัตว์จรจัด เขาคนนั้นคือ กิตติพงษ์ คำศาสตร์ หรือ โก๋เอ๋ม บุดด้าเบลสภาพโก๋เอ็ม กิตติพงษ์ คำศาสตร์ จาก ig: goh_m_buddha_bless

โก๋เอ็ม กิตติพงษ์ คำศาสตร์ ในอีกด้านมุมหนึ่งเขาคือ ศิลปินกราฟิตี้ ที่มีจิตใจอ่อนโยนละมุนละไมให้กับเหล่าสัตว์โลก เขาช่วยสัตว์จรจัดมากมายหลายตัวที่ไม่ใช่แค่สุนัขและแมว แต่ยังรวมไปถึงแพะ ไก่ และ หมู มีทั้งที่อุปการะไว้เอง และหาบ้าน และในเมื่อการหาบ้านให้หนึ่งชีวิตหรือหลายชีวิตก็ไม่ใช่เรื่องง่าย สุดท้ายแล้วเมื่อหาไม่ได้ก็ต้องอุปการะไว้เอง ค่าใช้จ่ายก็มีมากขึ้นตามจำนวนสัตว์ที่เพิ่มขึ้น ทั้งค่าคนดูแล ค่าอาหาร รวมถึงค่ารักษาพยาบาล เขาจึงใช้ความสามารถทั้งการร้องเพลงและการสร้างสรรค์งานศิลปะอย่าง กราฟฟิตี้ มาช่วยเหลือสัตว์เหล่านั้นภาพหมู ig: goh.m.family

Advertisement

Advertisement

ภาพฝูงหมา ig : goh.m.family

ซึ่งในตอนนี้เขาได้ใช้ความสามารถทางกราฟฟิตี้มาจัดแสดงภาพ เพื่อขายภาพและนำเงินไปใช้ในการดูแลสัตว์จรจัดไร้บ้านที่อยู่จากการอุปการะของเขาเอง การจัดแสดงภาพวาดกราฟฟิตี้ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ล่าสุดเพิ่งมีการเปิดตัวไปเมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ Palette Artspace ทองหล่อ การเดินทางไปง่ายมากแค่ลงบีทีเอสทองหล่อ ทางออก 3 ก็เจอร้านเลย ร้านเป็นทั้งคาเฟ่และแกลอรี่ในตัว โดยผลงานของโก๋เอ็มจัดแสดงอยู่ที่ชั้น 4 ของร้าน โดยการจัดแสดงภาพเขียนกราฟฟิตี้ครั้งนี้จะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2563ภาพเชิญชวนไปงาน ig : goh_m_buddha_bless

โดยโก๋เอ็มได้ใส่อารมณ์ ความรู้สึก ความรักที่มีให้ลูกๆเด็กๆ ในอุปการะของเขาไว้ในทุกภาพที่เขียน ทุกรายละเอียดการใส่ใจที่มีอยู่ในนั้น ฉันเชื่อว่าหากใครเป็นคนที่รักในงานศิลปะ ไม่จำเป็นเฉาพาะว่าต้องเป็นงานกราฟิตี้ หรือเป็นคนรักสัตว์อย่างเดียวเท่านั้นก็สามารถไปชมงานศิลปะของโก๋เอ็มได้ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการจัดแสดงให้ชมฟรี ฉันอยากให้ไปชมกันเยอะๆ เพื่อเป็นการให้กำลังใจผู้ชายอ่อนโยนที่ทำอาสาช่วยเหลือสัตว์ร่วมโลกของเราด้วยกัน ภาพวาดกราฟิตี้ (ถ่ายภาพเอง)ภาพวาดกราฟิตี้ (ถ่ายภาพเอง)

Advertisement

Advertisement

คัดลอกลิงค์
คัดลอกลิงค์
แจ้งตรวจสอบ

ความคิดเห็น

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อทำการคอมเม้นต์