อื่นๆ

My interest school ♡

คัดลอกลิงค์
คัดลอกลิงค์
แจ้งตรวจสอบ
My interest school ♡

โรงเรียนของเรา

หลายคนอาจจะมองว่าการเรียนเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ ไม่สำคัญ หลายๆคนจึงมองว่าโรงเรียนที่เราไปหาความรู้นั้นจึงเป็นสิ่งที่น่าเบื่อด้วยเช่นกัน แต่สำหรับฉัน โรงเรียนคือที่ที่ทำให้เรามีความสุข เพราะนอกจากจะได้รับความรู้มากมายแล้ว ยังได้ไปพบปะเพื่อนหลายๆคน ทำให้เราไม่เหงาอีกด้วย สำหรับตอนนี้ ฉันจะกล่าวถึงโรงเรียนของฉันว่าเป็นอย่างไร อะไรทำให้เรามีความสุขจากการไปโรงเรียน

โรงเรียนของฉันเป็นโรงเรียนที่มีเฉพาะการเรียนระดับมัธยมศึกษา หรือ high school นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าจะมีระดับชั้นตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่1-6 โดยระดับชั้นมัธยมต้นจะมีระดับชั้นละ4ห้อง ส่วนในระดับชั้นมัธยมปลายจะมีระดับชั้นละ6ห้อง แต่ละห้องจะมีนักเรียนอยู่ไม่ถึง30คน ทำให้จำนวนนักเรียนในโรงเรียนนี้มีไม่มากนักภาพบริเวณโรงเรียน

ในการเรียนของโรงเรียนนี้ นักเรียนจะไม่ได้นั่งในห้องประจำตลอดทั้งวัน กล่าวคือ นักเรียนจะต้องเดินไปยังห้องต่างๆเพื่อเข้าเรียนตามตารางเรียนของแต่ละห้อง ซึ่งในระหว่างเดินไปเรียน ก็สามารถคุยผ่อนคลายความเครียดกับเพื่อนได้เช่นกันภาพบริเวณโรงเรียน

Advertisement

Advertisement

คุณครูผู้สอนจะแบ่งเป็นแต่ละรายวิชาและระดับชั้น ซึ่งครูก็จะต้องเดินไปยังแต่ละห้องเพื่อสอนนักเรียนเช่นกัน ครูส่วนใหญ่สอนเข้าใจดี ไม่เร่งรัดจนเกิดความเครียด มีความผ่อนคลายในคาบสอน และสร้างความสนุกทุกคาบที่มีการเรียนสอน งานที่ได้รับมอบหมาย เมื่อใกล้กำหนดส่งงาน ครูจะไม่ตามงาน เพื่อให้ส่งงานครบ นั่นเป็นข้อดีอย่างหนึ่ง เพราะทำให้เรามีความรับผิดชอบในการทำงานอีกด้วยภาพบริเวณโรงเรียน

ต่อมาในเรื่องอาหารกลางวัน อาหารกลางวันของโรงเรียนฉันไม่ต้องจ่ายเงิน สามารถรอรับคิวเข้าแถวรับข้าวได้เลย นั่นเป็นสิ่งที่ฉันถูกใจเป็นอย่างมาก แล้วอาหารกลางวันยังมีรถชาติที่ถูกปาก อร่อย ข้าวไม่แข็งจนเกินไปอีกด้วย เมื่อรับประทานอาหารเสร็จ จะมีร้านขายขนมของโรงเรียน ให้ไปเลือกซื้อขนมตามใจชอบมากมาย

นี่คือเหตุผลว่าทำไมฉันจึงชอบไปโรงเรียนและคิดว่าโรงเรียนคือที่ที่ทำให้เกิดความสุข

Advertisement

Advertisement

คัดลอกลิงค์
คัดลอกลิงค์
แจ้งตรวจสอบ

ความคิดเห็น

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อทำการคอมเม้นต์